VĨNH PHÚC TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN NỮ CHÂU Á AVC CUP 2016

Giải bóng chuyền nữ châu Á năm 2016 được tổ chức tại Nhà thi đấu hể dục thể thao TP. Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 14 – 9 đến ngày 20/09/2016 với sự góp mặt của các ĐTQG và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Kazakhstan, Iran, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Đội vô địch giải này sẽ được đại diện châu Á tham dự World Cup năm 2017.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Iran. Bảng B gồm các đội bóng “sừng sỏ” của châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan. Tại giải đấu, 8 đội bóng chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, phân thứ hạng. Dù thi đấu với kết quả nào, các đội bóng sẽ lọt vào tứ kết tiếp đó là tranh các thứ hạng nhất, nhì cho tới vị trí thứ 7, 8.

Được biết, mục tiêu của ĐTQG Việt Nam ở giải năm nay sẽ là một vị trí ở top 5 hoặc top 6, và những đối thủ trực tiếp mà chúng ta nhắm tới để tranh chấp thứ hạng này là Đài Loan và Kazakhstan.

Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đầu, ngay từ đầu năm UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Sở VHTT&DL lên phương án sửa chữa và đầu tư thêm một số trang thiết bị nhằm phục vụ tốt nhất cho các vận động viên. Phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà hàng trên địa bàn chú trọng đến nhu cầu ẩm thực của từng nước sao cho phù hợp, bên cạnh đó nâng cao chất lượng dịch vụ phòng nghỉ tạo sự thoải mái nhất cho các vận động viên nước bạn khi đến Vĩnh Phúc.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Iran vào 20 giờ 30 tối ngày 14 – 9.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *