VĨNH PHÚC GIÀNH 13 HUY CHƯƠNG VÀNG TẠI GIẢI ĐUA THUYỀN CANOEING TRẺ VÔ ĐỊCH QUỐC GIA – 2016

Giải đua thuyền Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2016 tổ chức tại Hồ Tây – Hà Nội đã khép lại sáng ngày 18/7. Với sự cố gắng và tinh thần quyết tâm cao, đoàn Vĩnh Phúc giành về 13 HCV, 3  HCB, 2 HCĐ xếp thứ nhì toàn đoàn;  ngôi nhất toàn đoàn thuộc về đoàn chủ nhà Hà Nội với 14 HCV, 11 HCB, 9 HCV.

Đoàn VĐV Vĩnh Phúc đạt huy chương vàng

Diễn ra trong 4 ngày (từ 15 – 18/7), tại Hà Nội, Giải Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2016 có 238 VĐV, đến từ 26 đơn vị trên toàn quốc tham gia tranh tài. Các VĐV tham dự giải tranh tài ở 64 nội dung đua thuyền đơn, đôi dành cho nam, nữ của hai nhóm tuổi dưới 18 và trên 18.

Đường đua xanh năm nay quy tụ 238 tay chèo nam, nữ xuất sắc đến từ 26 đơn vị trên toàn quốc thuộc các tỉnh, thành phố đó là: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Kiên Giang, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Thái Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc và đoàn chủ nhà Hà Nội. Các vận động viên tham dự giải lần này tranh tài ở 64 nội dung đua thuyền đơn, đôi dành cho nam, nữ của hai nhóm tuổi dưới 18 và trên 18.

Giải Canoeing là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo của các huấn luyện viên, chất lượng thi đấu của các vận động viên. Thông qua giải, Ban tổ chức phát hiện, tuyển chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc để bổ sung cho đội dự tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế. Đặc biệt, với những vận động viên có thành tích tốt tại Giải đấu lần này sẽ là lực lượng kế cận, thay thế cho các tay chèo của đội tuyển quốc gia trong thời gian sau này.

Ánh Nguyệt

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *