VĨNH PHÚC ĐỨNG NHÌ TRONG GIẢI SÚNG HƠI THANH THIẾU NIÊN TOÀN QUỐC NĂM 2016

Từ ngày 22/6/2016 đến ngày 25/6/2016 tại Nhà thi đấu Thể dục – Thể thao thành phố Buôn Ma Thuột  tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra giải súng hơi thanh thiếu niên toàn quốc gia năm 2016.  Giải do Tổng cục Thể dục – Thể thao, Liên đoàn bắn súng Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức..

Huy chương vàng đồng đội nữ 16 tuổi

Tham dự giải có 123 vận động viên đến từ 10 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ninh, Đồng Nai, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk và Quân đội;  tranh tài ở 39 bộ huy chương (cá nhân và đồng đội).

Các vận động viên thi đấu ở 2 nội dung súng trường hơi di động và súng ngắn hơi, với hai lứa tuổi 16 và 18 (nam, nữ). Luật thi đấu được thực hiện theo Luật bắn súng của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) hiện hành và Điều lệ của Liên đoàn bắn súng Việt Nam.

Giải đấu cũng là dịp để các huấn luyện viên, vận động viên có dịp giao lưu, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn. Đây cũng là dịp để Ban tổ chức tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất bổ sung vào đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải trong nước và khu vực.

Huy chương vàng đồng đội nam 18 tuổi

Kết thúc giải, Vĩnh Phúc đạt 7 HCV, 7 HCB, 4HCĐ, xếp thứ Nhì toàn đoàn; trong đó có 3 VĐV: Vũ Văn Thắng, Lê Đăng Huy, Nguyễn Tự Tuấn phá kỉ lục ở nội dung đồng đội 10m súng hơi Nâng cao 18. Đây là một thành tích đáng khích lệ, góp phần khẳng định được vị thế của môn súng hơi nói riêng và nền thể thao thành tích cao của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

Ánh Nguyệt

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *