VĨNH PHÚC ĐĂNG CAI TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN VÔ ĐỊCH NỮ CHÂU Á NĂM 2016

Việt Nam là chủ nhà đăng cai Giải bóng chuyền Vô địch nữ Châu Á năm 2016, sân chơi dành cho 8 đội tuyển quốc gia nữ hàng đầu châu lục sẽ được tổ chức tại Vĩnh Phúc vào tháng 9/2016. Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các vận động viên thi đấu, ngày 24/02/2016, Tổng cục thể thao, Liên đoàn bóng chuyền, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở VHTT&DL đã họp bàn công tác chuẩn bị cho giải đấu.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo như báo cáo của Sở VHTT&DL, Giải bóng chuyền Vô địch nữ Châu Á năm 2016 sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc, đây là địa điểm đã tổ chức nhiều giải đấu bóng chuyền quốc tế. Hiện nay Nhà thi đấu có 2.700 chỗ ngồi trên khán đài, trang thiết bị dụng cụ thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tổng cục thể thao và Liên đoàn bóng chuyền đánh giá cao những điều kiện về cơ sở vật chất mà Vĩnh Phúc đã có, cùng những kinh nghiệm tổ chức các giải đấu lớn sẽ là thuận lợi trong công tác tổ chức giải đấu lần này. Bên cạnh đó, Tổng cục Thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền yêu cầu Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc nên thay mới và bảo trì một số hạng mục sau thời gian dài sử dụng đã bị xuống cấp.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Vũ Chí Giang – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở VHTT&DL lên phương án sửa chữa và đầu tư thêm một số trang thiết bị nhằm phục vụ tốt nhất cho các vận động viên. Đồng chí yêu cầu Sở VHTT&DL chỉ đạo, phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà hàng trên địa bàn phải chú trọng đến nhu cầu ẩm thực của từng nước sao cho phù hợp, bên cạnh đó phải nâng cao chất lượng dịch vụ phòng nghỉ tạo sự thoải mái nhất cho các vận động viên nước bạn khi đến Vĩnh Phúc.

Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của Tổng cục Thể thao, Liên đoàn bóng chuyền và UBND tỉnh Vĩnh Phúc, giải đấu năm nay diễn ra thành công, hứa hẹn nhiều trận bóng hay, góp phần quảng bá hình ảnh con người, quê hương Vĩnh Phúc tới bạn bè trong và ngoài nước ./.

 

Kim Dung

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *