THỂ THAO VĨNH PHÚC PHẤN ĐẤU GIÀNH NHIỀU THÀNH TÍCH MỚI TRONG NĂM 2018

Với mục tiêu phấn đấu đoạt 167 huy chương các loại trong năm 2018, ngay từ những ngay đầu năm mới, thầy và trò các đội thể thao của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đang nỗ lực tập luyện với quyết tâm, động lực cao nhất, hướng đến mục tiêu đem nhiều vinh quang về cho tỉnh nhà.

Với quyết tâm trở thành đội mạnh năm 2018, 
đội tuyển bóng chuyền nữ đã luyện tập với cường độ cao mỗi ngày

Trở lại đội tuyển sau giải vô địch quốc gia với tấm huy chương vàng, vận động viên điền kinh Phan Thị Bích Hà 25 tuổi, quê Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội đang miệt mài tập luyện hoàn thiện các kỹ thuật, chiến thuật, sức bền chuẩn bị cho giải Việt dã Báo Tiền phong thi đấu tại Đăk Lăk vào cuối tháng 3 này và hướng đến mục tiêu giải vô địch tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức vào cuối năm 2018. Vội lau những giọt mồ hôi trên mặt trong tiết xuân se lạnh, Bích Hà chia sẻ: “Hà được tham gia luyện tập môn điền kinh từ năm 2006 tại trường Năng khiếu thể dục thể thao tỉnh và chính thức được chuyển sang Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh tháng 9/2009. Tính đến thời điểm này, Bích Hà đã được tham dự 2 kỳ Đại hội thể dục thể thao toàn quốc, 2 kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (Seagame 28, 29), giải vô địch điền kinh quốc gia hằng năm do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức…với hàng chục huy chương các loại, trong đó Seagame 29 vừa qua đoạt huy chương bạc. Trước mỗi giải thi đấu, Hà không bao giờ cho phép bản thân có tâm lý chủ quan, luôn tập luyện với thái độ nghiêm túc và kỷ luật cao”.

Ông Phạm Quang Toán, huấn luyện viên trưởng đội điền kinh cho biết: Đội tuyển điền kinh Vĩnh Phúc có 10 vận động viên, vận động viên nhỏ nhất đang học lớp 7. Với tất cả các môn thể thao nói chung, môn thể thao điền kinh nói riêng, ngoài việc luyện tập kỹ năng, chiến thuật, vận động viên còn cần phải nâng cao thể lực và rèn luyện sức bền, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Công tác luyện tập phải thường xuyên, liên tục.  Do trong đội có một số vận động viên đang theo học văn hóa nên cơ bản nội dung tập trung luyện tập thời gian dài, hằng ngày từ 4h30-6h20 và 14h30-17h.

Không chỉ với điền kinh, xác định giải hạng A năm 2018 được tổ chức tại Vĩnh Phúc vào ngày 24/3 tới là giải quan trọng và khó rất khó khăn đối với đội tuyển bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc, thời gian qua, đội tuyển bóng chuyền nữ đã luyện tập với cường độ cao mỗi ngày. Thời điểm này, toàn đội đã tập trung đầy đủ lực lượng, các mảng miếng chiến thuật và sự phối hợp trong đội hình tập luyện đã được hoàn chỉnh, nhịp nhàng hơn. Các bài tập vẫn tập trung vào kỹ thuật phát bóng, chuyền 1 và những bài phòng thủ. Ông Nguyễn Hồng Quyết, huấn luyện viên trưởng đội bóng chuyền nữ cho biết: “Đội tuyển bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc có 21 vận động viên, đa phần là lực lượng trẻ, duy nhất có 1 vận động viên được tuyển chọn vào đội tuyển trẻ quốc gia. Đây là thời điểm nước rút, do vậy, thầy và trò chúng tôi luôn nỗ lực tập luyện, quyết tâm giành thành tích cao nhất để được thăng hạng lên đội mạnh trong năm 2018 và tham gia giải lớn trong nước và khu vực, góp phần đưa hình ảnh, vị thế của tỉnh lên tầm cao mới.”

Hiện nay, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đang duy trì 12 đội thể thao với tổng số 173 vận động viên. Ngoài tham gia Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII,  các đội tuyển còn tham gia các giải thể thao quốc gia, khu vực và quốc tế. Mục tiêu phấn đấu năm 2018, Vĩnh Phúc sẽ đoạt 167 huy chương các loại, trong đó 47 huy chương sẽ do đội đua thuyền đảm nhiệm; đội bắn súng là 31 huy chương; karatedo 15 huy chương.

Lê Duyên- Cổng Thông tin Vĩnh Phúc

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *