KHAI MẠC GIẢI BÓNG CHUYỀN NỮ CHÂU Á AVC CUP 2016

Tối 14/9/2016, Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á, Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và UBND tỉnh phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng chuyền nữ vô địch Châu Á năm 2016 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Vĩnh Phúc. Dự lễ khai mạc có đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á, Tổng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Nhà tài trợ – Đạm Phú Mỹ… Về phía tỉnh, có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giải.

 

Đồng chí Vũ Chí Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi đấu

Giải bóng chuyền nữ châu Á năm 2016 được tổ chức từ ngày 14/9 đến 20/9/2016 với sự tham gia của 8 đội tuyển đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan – Trung Quốc, Kazakhstan, Iran, Thái Lan và Việt Nam. Giải đấu nhằm xác định đại diện duy nhất của châu Á tham dự Cúp bóng chuyền nữ Thế giới năm 2017.

Tại giải đấu, 8 đội bóng chia đều 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, phân thứ hạng. Theo bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng Đài Loan – Trung Quốc, Thái Lan và Iran. Bảng B gồm các đội: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Kazakhstan.Giải bóng chuyền nữ châu Á được tổ chức 2 năm một lần. Đây là lần thứ 5 giải đấu được tổ chức và là lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Các vận động viên cống hiến những trận đấu kịch tính

Phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và vinh dự khi tỉnh Vĩnh Phúc được đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền nữ vô địch Châu Á năm 2016. Đồng chí nhấn mạnh, giải lần này có ý nghĩa quan trọng đối với nền thể thao nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, là một sự kiện tiêu biểu trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1/1/1997 – 1/1/2017). Đây cũng là dịp để các VĐV thể hiện tài năng của mình; người dân được thưởng thức những trận đấu hay, những pha bóng đẹp và hấp dẫn mang đẳng cấp quốc tế; là cơ hội để các VĐV giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, góp phần thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao nước nhà. Đây cũng là cơ hội để Vĩnh Phúc giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người, những thế mạnh, tiềm năng kinh tế – xã hội và du lịch của tỉnh nhà tới đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iran. Trận chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào tối 20/9/2016

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *