CÔ GÁI VĨNH PHÚC GIÀNH 2 HUY CHƯƠNG VÀNG SEA GAME 30

 

Chiều nay 6/12, môn đua thuyền ra quân và lập tức tiếp tục giải cơn khát vàng cho đoàn thể thao Việt Nam, nữ VĐV môn Canoeing – Trương Thị Phương xuất sắc đoạt HCV cá nhân 500m C1 một cách thuyết phục khi đánh bại các đối thủ mạnh từ Indonesia với thành tích 2 phút 15,37 giây so với 2 phút 15,68 giây. Đến sáng ngày 7/12, Trương Thị Phương tiếp tục mở màn HCV cho đoàn thể thao Việt Nam, cô đã về nhất ở nội dung 200m đơn nữ bộ môn canoeing SEA Games 2019.

Cô gái vàng môn đua thuyền sinh ra trong một gia đình thuần nông ở thôn Trung Mầu, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. May mắn đến với cô gái Sán Dìu khi Đoàn thể thao tỉnh về địa phương để tìm VĐV, Phương đã được chọn và trở thành VĐV đua thuyền. Nỗ lực tập luyện vất vả của cô gái dân tộc Sán Dìu nhanh chóng đem lại thành quả rực rỡ bất ngờ khi liên tục giành được huy chương vàng tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế, như: Giải vô địch cúp các CLB; Giải vô địch trẻ Quốc gia; Giải vô địch châu Á; Giải vô địch Quốc gia; Cúp các CLB; SEA Games 2015…và gần đây nhất là cú đúp HCV cho SEA Game 30.

Hy vọng, với khát vọng, nỗ lực của tuổi trẻ, Trương Thị Phương sẽ giành được nhiều thành tích cao trong các giải đấu, đặc biệt là kỳ Olympic sắp tới, mang vinh quang về cho nước nhà, là niềm tự hào của người hâm mộ thể thao Vĩnh Phúc.

KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *