Vòng chung kết Miss Tourism World tại Việt Nam

Tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận (review) thành những clip ngắn

Hành trình khám phá Di sản, văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam

 

Miss Tourism World 2022 – Hoa Hậu Du Lịch Thế Giới 2022 không chỉ mang đến cho bạn bè quốc tế một hình ảnh đẹp, thân thiện, hấp dẫn về đất nước và con người Việt Nam, những sắc màu độc đáo của đất nước – con người mà còn tạo ra một không gian giao lưu văn hóa rộng lớn, góp phần thúc đẩy, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, hạ tầng du lịch ngày một hiện đại và phát triển của Việt Nam với bạn bè thế giới.

Trong mắt bạn bè và du khách quốc tế, Việt Nam được đánh giá như một trong những điểm đến văn hóa, di sản và nhiều vùng thiên nhiên được bảo tồn nguyên vẹn. Tuy nhiên, sự khám phá Việt Nam của du khách thường thiếu đồng bộ, chưa có điểm nhấn, chưa đủ sức tạo nên hiệu ứng đám đông.

Công ty Tấm và Cám mạnh dạn đưa vòng chung kết một cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng toàn cầu như Miss Tourism World về Việt Nam chính là cơ hội thu hút sự chú ý của toàn nhân loại tập trung đến Việt Nam. Đặc biệt, vòng chung kết cuộc thi Miss Tourism World sẽ trở thành một trong những kỳ thi độc đáo nhất, sáng tạo nhất từ trước đến nay. Các thí sinh sẽ xuất phát hành trình Khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa từ Thủ đô Hà Nội bắt đầu với những chuyến tham quan đến Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng… Các thí sinh tiếp tục hành trình khám phá lịch sử, văn hóa và di sản như Quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính (Ninh Bình); Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hùng (Phú Thọ); Thảo nguyên Mộc Châu, Suối nước nóng bản Mòong, Thác Dải Yếm, Cầu Pá Uôn (Sơn La); khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)… Vòng chung kết cuộc thi đi qua nhiều tỉnh thành phía Bắc với nhiều điểm đến di sản, danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử và tâm linh sẽ được tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận (review) trong những clip ngắn như những bài dự thi nhỏ chắc chắn sẽ thu hút lượng theo dõi khổng lồ trên toàn cầu.

Để chủ động hội nhập với quốc tế, cách thức tổ chức và việc hòa nhập/ nhập vai của từng thí sinh sẽ mang đến một cách tiếp cận du lịch Việt Nam hoàn toàn mới, hiện đại hơn và không bị giới hạn về số lượng người theo dõi. Cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với những cảm nhận từ những thí sinh tham gia cuộc thi chắc chắn sẽ tạo nên lượng khách khổng lồ trong nhiều năm sau đó và tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong nhiều thế hệ du khách quốc tế sẽ chọn Việt Nam trở thành điểm khám phá mới.

Vòng chung kết Miss Tourism World tại Việt Nam, vì thế không chỉ gói gọn trong một cuộc thi sắc đẹp mà còn mang đến nhiều mục đích thiết thực, cần thiết cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Với cách tổ chức và tiếp cận mới này, năng lực cạnh tranh của toàn ngành du lịch trước xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng, tạo ra lợi nhuận từ chính những chuyến đi sẽ mang đến giá trị bền vững cho phát triển.

Lịch trình vòng chung kết trải dài và đi qua 5 tỉnh thành phố lớn

Hà Nội – Ninh Bình – Phú Thọ – Sơn La – Vĩnh Phúc

Hà Nội: 14,15,16/11/2022. Tại Hà Nội, các thí sinh sẽ tham quan Làng gốm Bát Tràng, thưởng thức ẩm thực và nghệ thuật hát xẩm, buổi tối gala chào mừng tại Trung tâm Tinh hoa Làng Nghề Việt (Bảo tàng Gốm). Ngoài ra, các thí sinh sẽ tham quan, trải nghiệm một số điểm đến nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Di sản văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận Hoàng thành Thăng Long…

Ninh Bình: 17,18,19/11/2022. Tại Ninh Bình, các thí sinh sẽ đồng diễn trong chương trình khai mạc Festival Di sản Tràng An – Ninh Bình 2022 (tối ngày 17/11, được truyền hình trực tiếp trên VTV1), trải nghiệm không gian văn hóa nghệ thuật chèo, Quần thể danh thắng Tràng An (đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014, di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á), tham quan cố đô Hoa Lư, diễu hành Carnival đường phố bằng trang phục dân tộc các nước, chụp hình trang phục Eco, vườn Quốc Gia Cúc Phương…

Phú Thọ: 20,21,22/11/2022. Tại Phú Thọ, các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 sẽ có hành trình khám phá Phú Thọ từ ngày 20-22/11. Đoàn sẽ tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hùng và chụp hình trang phục dân tộc; tham gia Chương trình Nghệ thuật “Về miền di sản” chào mừng Ngày Di sản Việt Nam 23/11 tại Quảng trường Hùng Vương (TP Việt Trì), tìm hiểu và trải nghiệm làm bánh chưng, bánh giầy, hát xoan…

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Về miền di sản” có nội dung chương trình phong phú, tái hiện các tiết mục văn hoá vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận. Chương trình có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế và trong nước, cùng với sự tham dự và trình diễn của 71 thí sinh đến từ 71 quốc gia của vòng chung kết hoa hậu du lịch thế giới 2022 với chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam”. Hành trình đi qua các miền di sản sẽ mang đến một chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Về miền di sản”.

Sơn La 23,24,25,26/11/2022. Tại Sơn La,  các thí sinh sẽ đến Cao nguyên Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và đẹp nhất nhì ở Việt Nam, Thác Dải Yếm có chiều cao lên đến 100m, Bảo tàng Sơn La thuộc khu di tích lịch sử Bảo tàng và Nhà tù Sơn La được Pháp xây dựng vào năm 1908, Di tích Văn bia Quế Lâm ngự chế là khu di tích văn hóa- lịch sử bút tích của Vua Lê Thái Tông, Nhà máy thủy điện Sơn La là thủy điện, Hang Thẩm Tét Tòong là một địa điểm hết sức hoang sơ, Cầu Pá Uôn là cây cầu dài nhất Việt Nam…

Trải nghiệm các hoạt động văn hóa cộng đồng, quay phim, chụp ảnh truyền thông, giới thiệu bản sắc văn hóa: Nhảy tha khềnh, giã bánh dày; trải nghiệm quay phim, chụp ảnh truyền thông quảng bá sản phẩm du lịch mới: cầu kính Bạch Long, Khu Du lịch Rừng thông bản Áng, Thác Dải Yếm, Đồi chè… để các Hoa hậu Du lịch thế giới truyền thông quảng bá về “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á” bản sắc văn hóa dân tộc; sản phẩm du lịch khác biệt, sản vật địa phương hấp dẫn điểm thân thiện, mến khách.

Trình diễn nghệ thuật Xòe Thái với thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm nhằm nghiên cứu, truyền thông quảng bá về nghệ thuật Xòe Thái là di sản thế giới.

Vĩnh Phúc 28/11 đến 03/12/2022. Điểm đến: Tại Vĩnh Phúc các thí sinh tham quan khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Ðảo được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 19, tháp Bình Sơn, đền Gia Loan – chùa Biện Sơn.

Ngày 03/12/2022: Chung kết tại Vĩnh Phúc 

Chương trình đêm chung kết cuộc thi Miss Tourism World 2022 sẽ được diễn ra công viên quảng trường Hồ Chí Minh – trung tâm thành phố Vĩnh Yên.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *