Họp báo vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 – Hành trình khám phá du lịch Việt Nam

Chiều 8/11, tại Khách sạn Crowne, thành phố Vĩnh Yên, BTC cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 đã tổ chức họp báo công bố thông tin Việt Nam đăng cai Vòng chung kết cuộc thi. Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14/11 – 3/12 cùng hành trình khám phá di sản, văn hóa, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội – Ninh Bình – Phú Thọ – Sơn La và Vĩnh Phúc.

Đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại cuộc họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, việc tổ chức vòng chung kết tổ chức tại Vĩnh Phúc là cơ hội quảng bá du lịch, danh lam thắng cảnh tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và du lịch cả nước nói chung. Tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị kỹ các điều kiện cho vòng chung kết, đặc biệt là đêm chung kết trao giải cuối cùng. Vòng chung kết của cuộc thi có chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam” sẽ có sự tham gia của 71 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, diễn ra tại 5 tỉnh, thành phố. Ngày 3-12, đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại công viên quảng trường Hồ Chí Minh – trung tâm thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Bà Vũ Thị Mỹ Dung, Giám đốc Công ty truyền thông Tấm và Cám trả lời các câu hỏi

Bà Vũ Thị Mỹ Dung, Giám đốc Công ty truyền thông Tấm và Cám – đơn vị giữ bản quyền tổ chức vòng chung kết cho biết, điểm khác biệt của vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Việt Nam là các thí sinh ghi nhận và cảm nhận (review) cảnh đẹp, con người Việt Nam trong những clip ngắn bằng tiếng Anh và tiếng bản địa. Đây được xem như những bài dự thi sẽ được Ban tổ chức chấm điểm.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là quảng bá các di sản văn hóa BTC đã quyết định chọn 5 tỉnh, thành có nhiều di sản văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của Việt Nam. Chính vì vậy điểm khác biệt của cuộc thi là năm nay sẽ không diễn ra phần thi bikini nhằm tôn trọng các giá trị di sản, văn hóa, lịch sử địa phương.  Các thí sinh sẽ tham gia phần thi ứng xử kín, trang phục dân tộc, phần thi quay clips ngắn quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Vương miện của cuộc thi do thương hiệu Trang sức Đá quý Inifnity (IJC) của Việt Nam chế tác bằng vàng và đá quý thiên nhiên.

Toàn cảnh cuộc họp báo

Ban tổ chức sẽ tiếp tục thông tin về cuộc thi như đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết, Ban giám khảo, phần thưởng dành cho hoa hậu đăng quang… trong buổi họp báo tại Hà Nội vào ngày 14-11, khi 71 người đẹp bắt đầu hành trình thi đầu tiên.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *