VĨNH PHÚC THAM GIA LỄ HỘI HOA BAN ĐIỆN BIÊN

Tối 16/3/2019, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã khai mạc Lễ hội Hoa ban lần thứ VI năm 2019. Đây là sự kiện chào mừng Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 – 28/6/2019).

Lễ hội Hoa ban Điện Biên lần thứ VI năm 2019 diễn ra từ ngày 13 đến 18/3 được tổ chức quy mô lớn với một chuỗi các hoạt động như: Giao lưu thi đấu các môn thể thao các dân tộc; Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian các dân tộc; Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc; Tái hiện “Phiên chợ vùng cao”; Thi xe đạp thồ và tải đạn; Tổ chức cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban”;…Đặc biệt, tại quảng trường 7/5 là không gian trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch thu hút sự tham gia trưng bày gian hàng của các tỉnh: Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Lai Châu, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Yên Bái, Thái Bình, Kiên Giang, Phú Thọ.

Lễ hội Hoa ban là dịp góp phần giới thiệu vẻ đẹp của Hoa Ban, biểu tượng cho vẻ đẹp của vùng đất và con người Điện Biên; đồng thời bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc; Qua đó tăng cường giao lưu, hợp tác thúc đẩy du lịch Điện Biên nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung với các khu vực khác trong cả nước, chung tay đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tham dự Lễ hội, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc trưng bày, giới thiệu, cung cấp thông tin cho khách tham quan và các đối tác du lịch qua hàng trăm bộ tài liệu ấn phẩm giới thiệu du lịch và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Góp phần đưa du lịch Vĩnh Phúc đến gần gũi với du khách gần xa. Ngay trong những ngày đầu, gian hàng của Du lịch Vĩnh Phúc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương tới tham quan và trao đổi thông tin.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *