VĨNH PHÚC THAM DỰ HỘI THẢO HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIỮA HẢI DƯƠNG VỚI CÁC TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG VÀ TRUNG DU MIỀN NÚI PHÍA BẮC

Sáng ngày 23/06/2016 tại Khách sạn Nam Cường (Hải Dương) đã diễn ra “Hội thảo hợp tác phát triển du lịch giữa Hải Dương với các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc do Sở VHTT&DL  tỉnh Hải Dương tổ chức.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội du lịch; doanh nghiệp kinh doanh du lịch cùng các cơ quan thông tấn báo chí các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Lào Cai, Quảng Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương và Vĩnh Phúc. Đại diện tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Thạch Bích Thân – Giám đốc TTTT&XTDL

Đồng chí Thạch Bích Thân- Giám đốc TTTTXTDL Vĩnh Phúc phát biểu tham luận tại hội thảo

Hội thảo hợp tác phát triển du lịch giữa Hải Dương với các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao vị thế phát triển du lịch của tỉnh Hải Dương và toàn vùng. Khẳng định vai trò liên kết giữa các tỉnh trong vùng và là diễn đàn để các tổ chức các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cơ quan quản lý hoạt động du lịch gặp gỡ, đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác liên kết đầu tư góp phần đưa du lịch vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc phát triển nhanh chóng và bền vững.

Hội nghị tập trung thảo luận vào một số vấn đề quan trong như: – Nghiên cứu đánh giá những giá trị, tiềm năng lợi thế của du lịch các địa phương tham gia liên kết. Đồng thời đồng thời nhận thức rõ những trở ngại của hoạt động du lịch ở khu vực  qua đó đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục hành chính, an ninh, hạ tầng cơ sở, nguồn nhân lực…

– Trao đổi những kinh nghiệm công tác quản lý xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư phát triển các tuyến, điểm du lịch cụ thể tại các khu vực tiềm năng.

– Nghiên cứu đề xuất những chương trình kế hoạch, chính sách và sự phối hợp hành động đồng bộ giữa các ngành, lĩnh vực, các địa phương trong việc quản lý khai thác và phát triển du lịch.

– Đề xuất xây dựng và đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch liên vùng và loại hình du lịch phù hợp.

Đoàn khảo sát tại vườn vải Thanh Hà – Hải Dương

Trước ngày diễn ra hội thảo, các đại biểu đi khảo sát một số điểm du lịch của Hải Dương như miệt vườn Vải thiều Thanh Hà, khu di tích An Phụ (Kinh Môn) và Đảo Cò thuộc xã Chi Lăng Nam huyện Thanh Miện. Thông qua chuyến khảo sát Đoàn thu thập được nhiều thông tin và đóng góp ý kiến, đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch và nguồn nhân lực địa phương trong việc đón tiếp khách.

                                                                                                                     Vũ Đô

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *