Vĩnh Phúc quảng bá, giới thiệu sản phẩm văn hoá du lịch và sản phẩm Ocop tại Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2023

Tối ngày 6 tháng 4 năm 2023, tại Công viên 23/9, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động” gắn với thông điệp “TP Hồ Chí Minh chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Đại biểu cắt băng khai mạc ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Tham dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tổng cục du lịch, lãnh đạo UBND các tỉnh thành trong cả nước.
Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có ông Vũ Việt Văn- Uỷ viên Ban thường vụ, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham dự.
Ngày hội với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn với quy mô hơn 100 gian hàng, bố trí không gian các gian hàng thành 3 khu vực:
Không gian kích cầu du lịch: với hơn 100 gian hàng của các tỉnh, thành và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố.
Không gian trưng bày và triển lãm: đến đây, khách tham quan sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật trong không gian Công viên 23/9 như hát nhạc trẻ, Acoustic, biểu diễn cà kheo, vẽ sỏi nghệ thuật, workshop vẽ trên túi, vẽ áo dài trên giấy, tranh gạo, biểu diễn văn hoá phi vật thể, trò chơi bản đồ ngày hội, chương trình giao lưu giới thiệu về văn hóa, các điểm đến du lịch giữa các tỉnh thành,doanh nghiệp du lịch dành cho khách thăm quan tại ngày hội.

Các đại biểu chụp ảnh tại gian hàng du lịch tỉnh Vĩnh Phúc

Không gian ẩm thực: Tập trung tại Khu C, là khu vực dành cho các đơn vị tài trợ thực hiện các hoạt động quảng bá thương hiệu… Dự kiến có 10 xe ẩm thực và bố trí khu vực bàn ăn chung phục vụ khách đến tham quan và thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng miền và ẩm thực quốc tế.

Tại Ngày hội năm 2023, 8 tỉnh vùng Đông Bắc gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh liên kết du lịch với thành phố Hồ Chí Minh mỗi tỉnh tham gia 1 khu trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, các sản phẩm OCOP của địa phương.
Khu triển lãm của tỉnh Vĩnh Phúc trưng bày, giới thiệu về các khu điểm du lịch của tỉnh như: Khu du lịch quốc gia Tam Đảo, khu di tích và danh thắng quốc gia đặc biệt Tây Thiên, khu du lịch Đại Lải.. và trưng bày giới thiệu ấn phẩm, tờ rơi, tập gấp về du lịch Vĩnh Phúc, các điểm đến nổi trội, Ngoài ra, khu triển lãm còn trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh như mật ong Tam Đảo, đông trùng hạ thảo Tam Đảo, Trà hoa vàng Tam Đảo, Rượu ba kich Tam Đảo….

Không gian văn hoá du lịch của các tỉnh vùng Đông Bắc góp phần quảng bá du lịch văn hoá của từng địa phương nói riêng, cũng như vùng Đông Bắc nói chung đến đông đảo công chúng.


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: TP Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai hoạt động liên kết phát triển du lịch ngày càng hiệu quả với nhiều sản phẩm, chương trình du lịch liên kết thực sự hấp dẫn, độc đáo, hướng đến trao đổi khách hai chiều, tạo thêm thị trường cho các điểm đến. Qua đó góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa – lịch sử của dân tộc cũng như thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, giao thông vận tải, thương mại – dịch vụ, nông nghiệp, chuyển đổi số,… góp phần phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương.

Đàm Hằng

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *