Vĩnh Phúc liên kết phát triển du lịch chiến khu Việt Bắc

Ngày 19/3, Tại UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Văn Khước – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Viện Kinh tế Văn hóa thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về liên kết phát triển du lịch vùng. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Tất Thắng – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo một số Sở ban ngành của tỉnh Vĩnh Phúc.


Viện Kinh tế Văn hóa đã giới thiệu về đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước với chủ đề: Liên kết phát triển du lịch Chiến khu Việt Bắc; kế hoạch xây dựng và phát triển con đường du lịch hoài niệm Chiến khu Việt Bắc. Đây là sự kết nối các di tích lịch sử quốc gia, các địa danh kháng chiến, chiến khu nằm trên địa bàn các tỉnh, thành: thành phố Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Thái Nguyên. Thông qua đó để kết nối các địa phương giao lưu văn hóa, phát triển du lịch liên vùng, thực hiện các mục tiêu chương trình quốc gia về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua đã xác định du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội và dành nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển các lĩnh vực trên, trong đó đang tập trung lộ trình đầu tư các tuyến giao thông kết nối với các địa phương lân cận nhằm phát triển du lịch; quan tâm đầu tư hạ tầng du lịch với tầm nhìn và bản sắc; phát triển mạnh mẽ du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng và hướng đi mới là du lịch hoài niệm về các di sản gắn với quá trình đấu tranh cách mạng của dân tộc.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước cảm ơn những ý kiến đóng góp về liên kết phát triển du lịch vùng, tin tưởng rằng Vĩnh Phúc và Viện Kinh tế Văn hóa cùng các địa phương lân cận sẽ có những mối liên kết, hợp tác để gìn giữ giá trị văn hóa và phát triển du lịch một cách hiệu quả./.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *