Triển lãm, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu gắn với sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc

Tối 31/8/2022, Sở Công Thương phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Triển lãm các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu gắn với sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc năm 2022. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HDND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh.

Triển lãm các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu gắn với sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị và xã hội nhằm quảng bá tiềm năng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, đầu tư và du lịch, dịch vụ của tỉnh.

Với 90 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tiêu biểu, chủ thể sản phẩm OCOP của tỉnh trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề truyền thống, ẩm thực tiêu biểu của các địa phương.

Triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tiêu biểu, chủ thể sản phẩm OCOP của tỉnh quảng bá sâu rộng với khách tham quan, người tiêu dùng về thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch, từng bước nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm OCOP. Hơn thế còn tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội cho mỗi địa phương trong tỉnh. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân trong việc bảo tồn, phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ, thương hiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

Đặc biệt, với lĩnh vực Du lịch – triển lãm khẳng định thêm tiềm năng, cơ hội phát triển triển du lịch gắn với các sản phẩm đặc trưng của địa phương, làm phong phú thêm sản phẩm và dịch vụ du lịch, du khách có nhiều sự lựa chọn khi đến với Vĩnh Phúc. Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch cùng 1 số doanh nghiệp: công ty du lịch Tsubame; khách sạn Dic star, công ty TNHH Tân Đại dương (Trà Hoa vàng Tam Đảo núi) và hợp tác xã nông nghiệp Đại Lải đã mang đến triển lãm những sản phẩm, thông tin kết nối và cơ hội kết hợp để phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Phúc. Tin rằng trong các chương trình du lịch, sản phẩm du lịch cung cấp đến du khách trong thời gian tới luôn luôn có sự ưu tiên cho các mặt hàng đến từ làng nghề truyền thống và sản vật nông nghiệp của tỉnh  Vĩnh Phúc.

Hảo Nguyễn

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *