Triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng cuối năm

Ngày 11/07/2022, Sở VHTTDL Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở VHTTDL chỉ đạo hội nghị, tới dự có lãnh đạo các phòng ban đơn vị thuộc Sở, lãnh đạo phòng văn hóa thông tin các huyện, thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm năm 2022, Sở VHTTDL đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ nhân dân trong các ngày lễ lớn, sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, ngành đã phối hợp với các địa phương tổ chức quản lý và kiểm tra việc thực hiện tiết giảm quy mô các lễ hội phù hợp với hoàn cảnh phòng chống dịch. Các thiết chế văn hóa tiếp tục được duy trì, phát huy công năng sử dụng; việc cưới, việc tang, mừng thọ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan đăng cai tổ chức thành công các môn: Muay, Golf trong SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc. Hiện tại các địa phương đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở; các hoạt động du lịch tiếp tục được triển khai có hiệu quả thu hút khoảng 4,2 triệu lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 1.792 tỷ đồng.

 Đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở VHTTDL chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp với sở, ngành, đơn vị khi triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành; công tác phát triển các sản phẩm du lịch, xây dựng các tour, tuyến du lịch; chất lượng các hoạt động thể dục thể thao tại cơ sở. Một số ý kiến đề nghị Sở văn bản hướng dẫn cụ thể về việc thành lập các câu lạc bộ văn văn hóa văn nghệ cấp thôn; nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cấp cơ sở trong việc thực hiện các cơ chế, chính sách đầu tư tư tu bổ, tôn tạo các di tích, di sản văn hóa, đầu tư mua sắm trang trang thiết bị phục vụ thể dục thể thao của nhân dân…

6 tháng cuối năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tham mưu UBND tỉnh ban hành các nghị quyết, kế hoạch, đề án lớn trong tất cả các lĩnh vực quản lý. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động gắn với các hoạt động nghệ thuật như: Đăng cai tổ chức và tham gia Triển lãm tranh cổ động tấm lớn toàn quốc; thực hiện chiếu phim tại các xã nông thôn, miền núi, khu công nghiệp; biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách lồng ghép với tuyên truyền chào mừng các ngành lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh; chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, triển khai kế hoạch tập huấn các đội tuyển tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc. Cùng với đó, tiếp tục xây dựng các chương trình kích cầu du lịch; đẩy mạnh công tác giải quyết thủ tục hành chính; sắp xếp tổ chức cán bộ và công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật đối với các lĩnh vực được giao phụ trách.

Các đơn vị có thành tích tốt trong công tác phục vụ SEA Games 31được trao tặng giấy khen

Cùng trong chương trình hội nghị, Đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở VHTTDL đã trao Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác phục vụ SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *