TỌA ĐÀM LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH THÁI BÌNH 2017

Nhằm tăng cường công tác liên kết, xúc tiến trong hoạt động du lịch Thái  Bình. Sáng 9/6, tại Khu Du Lịch Sinh Thái Cồn Đen Thái Bình (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư ), Trung Tâm Xúc Tiến Du lịch Thái Bình tổ chức “Tọa đàm liên kết phát triển du lịch Thái Bình 2017”

Tham dự buổi tọa đàm có Hiệp hội CLB UNESCO Hà nội,cùng đại diện của 12 doanh nghiệp lữ hành Hà Nội, lãnh đạo Trung Tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và đại biểu các công ty du lịch – lữ hành các tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tọa đàm thảo luận về công tác xúc tiến quảng bá, đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong hoạt động xây dựng, khai thác các sản phẩm du lịch, hình thành các tour du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch đến Thái Bình. Mục tiêu của chương trình Tọa đàm liên kết phát triển du lịch Thái Bình là tạo ra sự chuyển biến tích cực trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới  thiệu  tiềm năng  thế mạnh về du lịch của tỉnh Thái Bình nói chung của điểm đến Cồn Đen nói riêng; tăng cường hoạt động hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Đông Bắc Bộ; tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch các tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh hợp tác, liên kết tour tuyến du lịch, đưa khách về các khu, điểm của du lịch của Thái Bình.

 

Tại buổi tọa đàm các đại biểu có những  đánh giá về tiềm năng, lợi thế và sự phát triển của du lịch Thái Bình, đặc biệt là khu du lịch sinh thái Cồn Đen.Tuy nhiên bên cạnh đó, để thu hút được du khách đến với Cồn Đen nhiều hơn nữa Tỉnh Thái Bình cần phải nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, mở rộng đường giao thông biển chỉ dẫn  giao thông  vào khu du lịch. Các dịch vụ phải đa dạng, phát triển sản phẩm du lịch đặc thù mang thương hiệu của Vùng, nâng cao trình độ nguồn nhân lực, đặc biệt là kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên phục vụ du lịch…

Kết thúc cuộc Tọa đàm, đại diện Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, các khu, điểm du lịch tỉnh Thái Bình ký cam kết hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch với các nội dung về:Trao đổi thông tin, công tác chuyên môn nghiệp vụ, liên kết website giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và các khu, điểm du lịch của tỉnh. Xây dựng tuyến du lịch kết nối các điểm du lịch qua các tỉnh trong vùng; Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành đến khảo sát, đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách đến ngày một đông đảo. Cung cấp các ấn phẩm phục vụ công tác quảng bá khi tham gia các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch (hội chợ, triển lãm…). Tham gia buổi tọa đàm Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Vĩnh Phúc mong muốn được tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả liên kết trên các mặt góp phần thúc đẩy du lịch của Thái Bình và Vĩnh Phúc ngày càng phát triển.

Đoàn khảo sát du lịch Thái Bình 2017

Trước ngày diễn ra Tọa đàm, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thái Bình đã tổ chức cho Đoàn đi khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như:Chùa Keo huyện Vũ Thư và Khu Du Lịch Sinh Thái Cồn Đen huyện Thái Thụy…Đây cũng là dịp tốt để các thành viên tham gia tiếp cận, khám phá nhiều điểm đến du lịch tiềm năng, từ đó có thể xây dựng thành các tour, tuyến phụ vụ du khách trong và ngoài nước.  

                                                                                 Vũ Đô XTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *