Thị trấn Tam Đảo đón nhận giải thưởng Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới

Chiều 2/12/2022, UBND huyện Tam Đảo tổ chức lễ đón nhận giải thưởng Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022 dành cho thị trấn Tam Đảo. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND, HĐND, Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; ông Jonh Singh, Chủ tịch – người sáng lập Tổ chức hoa hậu du lịch thế giới; các thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới cùng  đông đảo du khách, người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành trao Cúp giải thưởng cho thị trấn Tam Đảo

Tam Đảo là miền đất địa linh, có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho khí hậu, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giàu tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Khu du lịch Tam Đảo đang được tỉnh quy hoạch để trở thành trọng điểm du lịch với nhiều loại hình du lịch phong phú như: Nghỉ dưỡng, sinh thái, mạo hiểm, nghiên cứu, tín ngưỡng, tâm linh; là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

Khu du lịch Tam Đảo nằm trọn trong Vườn quốc gia Tam Đảo, có diện tích trên 260ha – là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc Bộ rộng lớn. Nằm trên độ cao từ 900m đến 1.100m so với mực nước biển, cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km, nơi đây được phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XIX. Nhờ khí hậu trong lành, mát mẻ, khu du lịch Tam Đảo đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Toàn cảnh buổi lễ

Với những tiềm năng và thế mạnh đó, ngày 11/11/2022, tại Gala chung kết trao giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 29 năm 2022 tổ chức tại Vương quốc Oman, thị trấn Tam Đảo được Tổ chức World Travel Awards (Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới) vinh danh là Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022.

Hoa hậu các nước chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

Giải thưởng này cùng với việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Tam Đảo là khu du lịch quốc gia là sự ghi nhận và là động lực để chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp tục phát huy những giá trị, vẻ đẹp vốn có của khu du lịch Tam Đảo, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, nâng tầm vị thế và giá trị thương hiệu của khu du lịch, đồng thời, đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải thưởng:

Tiết mục hát Sọng cô của người Sán dìu

Các đại biểu và du khách cùng thưởng thức ẩm thực đặc sắc tại Tam Đảo

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *