Tập huấn nâng cao nghiệp vụ du lịch

Ngày 15/09/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ du lịch. Đến dự buổi khai giảng có đồng chí Trần Thị Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng – giảng viên trường đại học Hà Nội; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở cùng gần 200 học viên là cán bộ quản lý, công nhân viên đang làm việc tại các cơ Sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Thị Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại lễ khai mạc

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (15,16/09). Trong thời gian diễn ra tập huấn, các học viên được giảng viên Nguyễn Thị Thúy Hằng với kinh nghiệm dày dạn đã cung cấp các kiến thức đào tạo nghiệp vụ quản lý khách sạn vừa và nhỏ theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam kết hợp với tình hình thực tế tại đơn vị như: Tổng quan về kinh doanh khách sạn; quản trị các yếu tố trong hoạt động kinh doanh khách sạn; điều hành hoạt động kinh doanh lưu trú, hoạt động kinh doanh ăn uống và các dịch vụ bổ sung; các kỹ năng bổ trợ cho công tác quản lý…từ đó giúp học viên có nền tảng vững chắc để tác nghiệp, tiến tới nâng cao nghiệp vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của khách và nâng cao hiệu quả hoạt động tại đơn vị. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Thị Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở  cho biết, trong những năm qua du lịch Vĩnh Phúc có bước phát triển khởi sắc về cơ sở hạ tầng cũng như lượng khách và doanh thu du lịch; số lao động trong ngành du lịch tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, qua thời điểm dịch bệnh Covid 19 hoành hành, hầu hết các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ bị ảnh hưởng trầm trọng. Nguồn nhân lực cũng suy giảm, nhiều đơn vị không đủ người để tổ chức hoạt động kinh doanh trở lại. Để từng bước khắc phục hạn chế trên, lớp tập huấn với mục tiêu trang bị và nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý khách sạn cho các học viên cả về lý thiết và thực tiễn để áp dụng vào quá trình quản lý, kinh doanh lưu trú, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh của du lịch Vĩnh Phúc trong thời gian tới…

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng – giảng viên trường đại học Hà Nội truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn

 Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *