Rộn ràng không khí du xuân đầu năm tại Tây Thiên

Đối với mỗi người dân Việt Nam, đi lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống được hình thành từ lâu. Ở vùng đất địa linh Tây Thiên, đi lễ đầu năm không chỉ để cầu nguyện những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình mà còn là dịp thưởng lãm cảnh đẹp, nét thanh tịnh chốn linh thiêng và hiểu hơn về truyền thống văn hóa của dân tộc. Du khách rộn ràng du xuân lễ chùa cầu an, cầu may cho một năm mới thuận lợi và an lành. Lượng người đi lễ chùa khá đông, tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bảo vệ sức khỏe cho du khách được thực hiện nghiêm túc.

Mặc dù kỳ nghỉ tết Nguyên đán năm nay kéo dài 9 ngày nhưng do trong điều kiện dịch bệnh nên nhiều gia đình không tổ chức du xuân xa, đa số họ lựa chọn tour du xuân trong một ngày, vừa du xuân ngắm cảnh, vừa đi lễ cầu bình an trong năm mới. Do vậy, Tây Thiên là một trong những địa điểm được nhiều người dân lựa chọn cho chuyến đi đầu năm mới này.

Trong những ngày Tết, lượng người đổ về Tây Thiên khá đông, có cả du khách trong và ngoài tỉnh, đa phần người dân đều đã tự ý thức bảo vệ mình, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ước tính trong 9 ngày nghỉ lễ, Khu danh thắng Tây Thiên đã đón trên 4 vạn lượt khách. Tại các khu vực xếp hàng lên xe điện, lên cáp treo do lượng khách tăng cao khiến cho đôi lúc, đôi chỗ việc đảm bảo giãn cách để phòng dịch chưa được thực hiện tốt. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Quản lý Khu danh thắng Tây Thiên đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định đối với du khách ngoại tỉnh.

Trong không khí vui tươi đón chào năm mới, cùng với những gửi gắm, ước nguyện về một năm mới đủ đầy, hạnh phúc, an khang thì niềm mong ước cho mọi nhà, mọi người đều bình an, khỏe mạnh chính là mong ước chung lớn nhất của tất cả chúng ta. Và để ước mong đó trở thành hiện thực, hi vọng mỗi người dân sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cùng các cấp chính quyền và Nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới trong năm 2022./.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *