Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế

Đông đảo người dân tụ tập chờ đoàn Hoa hậu Du lịch Thế giới đến trong không khí náo nhiệt. Họ bày tỏ sự phấn khích khi nhìn tận mắt, được bắt tay và được chụp hình cùng các người đẹp quốc tế.

Ngày 7/12, đoàn Hoa hậu các nước tham gia vòng chung kết Miss Tourism World 2022 (Hoa hậu Du lịch Thế giới) đã đến xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có di tích quốc gia đặc biệt Đền đá Phú Đa được xây dựng vào đời vua Lê Hiển Tông, khoảng thế kỷ 18.

Đền thờ Lãng phương hầu Nguyễn Danh Thường, một vị quan có công lớn thời Lê Trịnh. Vì có công nên ông được xây dựng đền thờ từ lúc còn sống để thờ mình. Trước kia, nơi đây là vùng chiêm trũng, thường xuyên bị ngập lụt. Để khắc phục điều này, các nghệ nhân xây dựng và người dân đã gia cố nền đền và vùng phụ cận thành gò đất cao hình mai rùa.

Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 1

Đền có cấu trúc 3 phần, hình chữ Tam, được xây dựng bằng đá, gỗ. Trong đền hiện còn lưu giữ nhiều bia văn, tượng đá cổ, vẫn còn nguyên vẹn. Mùng 9 tháng Giêng hàng năm, tại nơi đây thường diễn ra lễ khánh thọ, dành cho những cụ trên 70 tuổi. Ngoài ra, người dân cũng tổ chức lễ đấu vật, múa kiếm. Rằm tháng Giêng và rằm tháng 8 hằng năm tại đây cũng thường tổ chức lễ cúng, viếng khá lớn.

Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 2
Đoàn Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tham quan di tích quốc gia đặc biệt Đền đá Phú Đa. Ảnh: BTC.

Từ xa, người dân đã tụ tập chờ đoàn Hoa hậu đến trong không khí hân hoan nồng nhiệt. Người dân nơi đây rất phấn khích khi lần đầu tiên được nhìn tận mắt, được bắt tay và được chụp hình cùng các người đẹp quốc tế. Mọi người hò reo, sử dụng điện thoại để quay hình, livestream chia sẻ lên mạng xã hội.

Bà Trần Thị Nhâm (93 tuổi), cho biết từ nhỏ đến hiện tại, đây là lần đầu tiên được nhìn thấy các người đẹp quốc tế đến thăm làng. Bà đến đền từ sáng sớm để dự các lễ, đón các người đẹp. Bà nói các cô gái rất dễ thương, gần gũi và lễ phép.

Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 3
Đông đảo người dân tụ tập đón chào đoàn Hoa hậu. Ảnh: BTC.

Bà Hoàng Thị Mỹ (88 tuổi), nói trước đây chỉ được nghe nói về Hoa hậu trên truyền hình. Đến nay khi thấy thực tế, bà rất vui. Trong khi nhiều học sinh ở trường gần Đền đá Phú Đa cũng có mặt tại buổi lễ đón tiếp đoàn Hoa hậu. Các em phấn khích, hò reo, xin chữ ký các người đẹp. Trong đó, đại diện Việt Nam – Hương Ly nhận được nhiều sự cổ vũ.

Tại đền đá Phú Đa, các Hoa hậu được trải nghiệm lễ dâng hương, kết hợp với múa lụa thường diễn ra trong các lễ lớn của đền. Trong đó, trinh là loại dụng cụ để tạo ra âm thanh đặc trưng cho nghi lễ này.

Người đẹp Thái Lan – Panikee Duangpattra cho biết cô cảm kích vì sự đón tiếp nồng hậu của người dân nơi đây. Người đẹp khen ngôi đền cổ trông ấn tượng và rất thanh bình.

Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 4
Các người đẹp được xem lễ dâng hương, kết hợp với múa lụa thường diễn ra trong các lễ lớn của đền. Ảnh: BTC.

Từ Đền đá Phú Đa, đoàn Hoa hậu đến tham quan làng nghề rèn Lý Nhân, còn gọi là làng rèn Bàn Mạch thuộc xã Lý Nhân, phía Tây huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại làng nghề, các Hoa hậu được chứng kiến tận mắt nghệ nhân nung sắt đỏ trên than, đập rèn bằng búa, đẽo gọt cán dao bằng tay.

Các Hoa hậu vây quanh nghệ nhân, mỗi lần búa đập xuống sắt bắn tung hoa lửa đỏ, mọi người hò reo thích thú, vỗ tay khen ngợi. Buổi chiều cùng ngày, các Hoa hậu đến tham quan sân golf tại huyện Bình Xuyên và có buổi chiều thư giãn cùng môn thể thao đắt đỏ trong thời tiết se lạnh ngày đông.

Trước đó, ban tổ chức cùng các thí sinh đã đến Hà Nội để tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long và Hồ Gươm. Trong số các ứng viên lần đầu đến Việt Nam, họ bày tỏ ấn tượng với phong cảnh và con người nơi đây.

Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 5
Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 6
Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 7
Trước đó, các thí sinh hào hứng khi tham quan thủ đô. Ảnh: BTC.

Trước đó, Hoa hậu Bỉ – Ann Sophie van Gerven cũng trả lời trên báo Het Laatste Nieuws: “Hành trình của tôi rất khó khăn, nhưng nó thực sự tuyệt vời cho đến nay. Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng rằng Việt Nam lại có thể đẹp như vậy.

Bây giờ, đất nước Việt Nam thực sự xứng đáng được du lịch nhiều hơn. Ở mỗi tỉnh đều có những điểm đến đẹp như những viên ngọc trai và chắc chắn bạn nên ghé thăm. Ngoài ra, còn có một bầu không khí rất thân thiện và tích cực từ người dân đến khách du lịch khi chúng tôi đến đây”.

Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 8
Đại diện Việt Nam – Hương Ly.
Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 9
Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 10
Người dân Vĩnh Phúc hào hứng đón chào Hoa hậu quốc tế ảnh 11
Các ứng viên bày tỏ sự ấn tượng với phong cảnh và con người Việt Nam. Ảnh: BTC.

Trong khi ông John Singh, Chủ tịch tổ chức Miss Tourism World nhận định: “Tôi thấy đây là thời điểm rất tuyệt vời để nói với thế giới rằng, Việt Nam đã rất sẵn sàng, an toàn. Và các thí sinh Miss Tourism World 2022 (Hoa hậu Du lịch Thế giới) cũng sẽ là những người giúp quảng bá, phát triển ngành du lịch sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Có một điều chính bản thân tôi thấy may mắn khi lần này đến Việt Nam đã được cùng với các thí sinh có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi qua 5 tỉnh thành trong nước Việt Nam. Chúng tôi đã nhìn thấy một Việt Nam thật sự an toàn và khác biệt. Chúng tôi sẽ chia sẻ những hình ảnh và thông tin thật sự về con người và đất nước Việt Nam tuyệt vời với tất cả bạn bè trên thế giới”.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *