Miss Tourism World 2022 – cơ hội quảng bá Du lịch Vĩnh Phúc

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022  với chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam” diễn ra tại Việt Nam từ ngày 28-11 đến 3-12. Theo đó, vòng chung kết cuộc thi sẽ có nhiều hoạt động quảng bá du lịch tại nhiều điểm đến của Việt Nam là Hà Nội – Ninh Bình – Phú Thọ – Sơn La – Vĩnh Phúc.

Điểm đặc biệt, mới lạ của cuộc thi khi tổ chức tại Việt Nam là các thí sinh sẽ tham gia hành trình quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam. Thí sinh sẽ sử dụng điện thoại quay các clip giới thiệu cảnh đẹp Việt Nam mà họ được đến và trải nghiệm. Các clip được thực hiện bằng 2 thứ tiếng Anh và Việt, sau đó gửi về Ban tổ chức để chấm điểm và đưa lên website của cuộc thi. Hành trình đi qua các miền di sản, các thí sinh sẽ có nhiều hoạt động thiết thực quảng bá, tuyên truyền vẻ đẹp thiên nhiên, di sản văn hoá của nhiều điểm du lịch của Việt Nam tới bạn bè thế giới

Vĩnh Phúc có khu danh thắng Tây Thiên, khu du lịch Tam Đảo dự kiến được giới thiệu trong hành trình Hoa hậu Du lịch thế giới 2022. Đây là 1 niềm vinh dự, là cơ hội những cũng là 1 nhiệm vụ với du lịch Vĩnh Phúc trong việc tận dụng cơ hội này, chúng ta cần có 1 kế hoạch cụ thể, những hoạt động thiết thực để không chỉ hình ảnh điểm đến mà tất cả những nơi có dấu chân đi qua, có sự trải nghiệm thực tế, sử dụng dịch vụ của các người đẹp cũng như ban tổ chức cuộc thi đều để lại ấn tượng đẹp, có sức hút và lan tỏa đến nhiều bạn bè quốc tế.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cũng đã có kế hoạch cụ thể đẩy mạnh các hoạt động kết hợp xúc tiến quảng bá du lịch tại Tam Đảo, Tây Thiên trong thời gian tháng 11 và tháng 12 năm 2022, cùng thời điểm diễn ra các hoạt động của cuộc thi tại Vĩnh Phúc: Tổ chức biểu diễn chầu Văn tại Công Quán Tây Thiên phục vụ nhân dân; Tổ chức khảo sát và Tọa đàm phát triển sản phẩm Khu du lịch quốc gia Tam Đảo; Tăng cường các hoạt động thông tin, quảng bá bằng bài viết, video, hình ảnh trên trang website dulichvinhphuc.gov.vn, trang Zalo và Fanpage của Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch; Tổ chức gian trưng bày về các mặt hàng quà lưu niệm, đặc sản địa phương tại Quảng trường thành phố Vĩnh Yên…

Qua nhiều lần tổ chức, các cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới luôn chú trọng quảng bá du lịch của nước chủ nhà đăng cai vòng chung kết. Năm nay, vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 diễn ra tại Việt Nam và đêm Chung kết được tổ chức tại Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc thực sự là 1 cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quảng bá hình ảnh điểm đến, dịch vụ và sản phẩm du lịch đến bạn bè quốc tế!

Nguyễn Hảo

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *