Lượng tìm kiếm du lịch Tam Đảo, Phú Quý tăng vọt

Dựa trên kết quả so sánh dữ liệu tìm kiếm 2022 và 2023, nền tảng du lịch Agoda nhận thấy sự gia tăng đáng kể trong lượt tìm kiếm dành cho những địa điểm như Tam Đảo (279%), Bắc Ninh (234%), Sầm Sơn (228%), Phú Quý (180%) và Quy Nhơn (178%).

Agoda vừa công bố danh sách “Vietnam’s New Horizons” tổng hợp những điểm đến mới nổi, thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ du khách cả trong và ngoài nước. Theo ông Vũ Ngọc Lâm – Giám đốc Agoda tại Việt Nam, nền tảng này nhận thấy một số điểm đến mới đã có sự gia tăng rõ rệt về lượt tìm kiếm: “Việt Nam có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Chúng tôi nhận thấy những nơi từng có ít du khách tìm đến lại ngày càng được săn đón nhiều hơn”.

Theo Agoda, lưu lượng tìm kiếm dành cho Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã tăng đến 279% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ cách Hà Nội 80km, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến Tam Đảo bằng ô tô, xe buýt, xe máy, hay thậm chí là xe đạp địa hình. Với khung cảnh đồi núi bao bọc cùng nhiều khách sạn và homestay, Tam Đảo trở thành nơi “đổi gió” quen thuộc, thu hút nhiều du khách từ Hà Nội.

Các điểm du lịch tại tỉnh Bắc Ninh ghi nhận lượng tìm kiếm tăng 234%. Nằm cách Hà Nội chỉ 40km, Bắc Ninh mang đến vô vàn sự lựa chọn cho các du khách yêu thích văn hóa và nghệ thuật. Bắc Ninh nổi tiếng với lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm, thường được tổ chức trong khuôn viên hay xung quanh các ngôi chùa và đền trong khu vực.

Phú Quý, hòn đảo nhỏ ngoài khơi Bình Thuận, đang trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn với giới trẻ. Hòn đảo sở hữu bãi biển tuyệt đẹp, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ cùng những căn homestay ấm cúng. Phía Agoda ghi nhận lượng tìm kiếm thông tin về đảo Phú Quý đã tăng vọt 180% so với năm ngoái.

Sự mở rộng và phát triển của các khu nghỉ dưỡng, cơ sở hạ tầng du lịch tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) cũng thúc đẩy sự quan tâm, tìm kiếm của người dùng Agoda lên 178% so với năm ngoái. Những bãi biển thơ mộng và nền ẩm thực độc đáo luôn khiến du khách mê mẩn khi đặt chân đến nơi này.

Nằm trong danh sách này còn có đảo Cát Bà (tăng 127%), và du khách cũng dành nhiều cảm tình cho Tuy Hòa (Phú Yên) và vùng núi Yên Bái khi lượt tìm kiếm của hai địa điểm này tăng lần lượt 103% và 88%. Thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) nổi tiếng với biển xanh nắng vàng ghi nhận mức tăng trưởng tìm kiếm đạt 228% vào thời điểm mùa hè nắng nóng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *