Lễ công bố Khu du lịch quốc gia Tam Đảo- Niềm tự hào của Vĩnh Phúc

Ngày 02/3/2022Theo,  UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND về việc  tổ chức công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Tam Đảo –  thị trấn Tam Đảo – huyện Tam Đảo, dự kiến vào tháng 4/2022 với chương trình nghệ thuật chào mừng đặc sắc có chủ đề Vĩnh Phúc- Điểm hẹn chân mây”.

Tam Đảo đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Khu Du lịch Quốc gia theo  Quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL ngày 25/01/2022

Đây là niềm vui, niềm tự hào của ngành Du lịch nói riêng và quê hương Vĩnh Phúc nói chung. Trước sự kiện quan trọng  này, việc tổ chức lễ công bố với những nội dung và hoạt động sôi  nổi, đặc sắc thêm 1 lần nữa khẳng định sự thành công của ngành du lịch, tôn thêm những giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên và danh thắng độc đáo của Khu du lịch Tam Đảo,  đồng thời quảng bá hình ảnh của KDL Tam Đảo đến với bạn bè, du khách gần xa. Một lần nữa Tam Đảo thêm ấn tượng trong lòng du khách…

Theo kế hoạch, UBND tỉnh tổ chức nghi lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo đảm bảo sự trang trọng, phù hợp với điều kiện thực tế, thực hiện đúng quy định của pháp luật, hiệu quả, tiết kiệm và an toàn về phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt sự kiện sẽ gửi đến du khách trong và ngoài nước những thông điệp vể 1 Tam Đảo với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu đặc trưng, sản phẩm và dịch vụ du lịch phòng phú. Bên cạnh đó việc xây dựng và phát triển Khu du lịch quốc gia Tam Đảo phải gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa và truyền thống của vùng đất, con người Vĩnh Phúc. Bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, môi trường du lịch an toàn, văn minh, tăng cường thu hút các dự án đầu tư, xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo, hấp dẫn cũng là mục tiêu hướng tới của lễ công bố.

Cũng theo kế hoạch, nhân sự kiện này  Sở VHTTDL sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: chương trình khảo sát và tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch tại khu du lịch quốc gia Tam Đảo; Trưng bày, quảng bá di sản văn hóa phi vật thể gắn với Khu du lịch quốc gia Tam Đảo; Trưng bày, giới thiệu tài liệu chuyên đề vùng đất và người Tam Đảo. Đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền nhằm nâng tầm vị thế và giá trị thương hiệu Khu du lịch quốc gia Tam Đảo trên bản đồ du lịch quốc gia và quốc tế. Thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về các hoạt động tại Tam Đảo,  hướng tới mục tiêu phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia đầu tiên của Vĩnh Phúc.

NGUYỄN HẢO

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *