Khảo sát du lịch MICE Vĩnh Phúc

Ngay sau 48 tiếng mở cửa du lịch, Vĩnh Phúc đã ngay lập tức tái khởi động tổ chức các chương trình xúc tiến thúc đẩy phát triển du lịch. Ngày 17/03/2022, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch đã tổ chức Khảo sát – Tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch MICE Vĩnh Phúc.

Chương trình Farmtrip “Hành trình kết nối đến với Vĩnh Phúc 2022” thu hút gần 100 doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ trên địa bàn tỉnh và các thành viên của Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội, câu lạc bộ MICE Việt Nam. Đoàn Farmtrip đến tham quan Khu di tích danh thắng Tây Thiên, Trung tâm cứu hộ gấu Tam Đảo, Công ty ong Tam Đảo, Khách sạn Westlake, DICStar, Flamingo Đại Lải, FLC Vĩnh Phúc, sân golf Thanh Lanh.

Với sự cởi mở, thông thoáng trong các chính sách thu hút đầu tư, nhiều công trình hạ tầng, khu nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội nghị tầm cỡ quốc tế được hình thành và phát triển. Trong những năm gần đây, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch MICE đã có bước đột phá, mang về nguồn thu lớn cho ngành du lịch Vĩnh Phúc góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Có thể kể đến các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp: Flamingo Đại Lải resort, FLC VĩnhPhúc resort, West Lake Hotel, DIC Star Hotel, Sông Hồng Thủ đô resort, Venus Tam Đảo Hotel… Đóng góp không nhỏ trong thị trường khách du lịch cao cấp đó là khách du lịch Gold, bên cạnh khả năng chi tiêu cao, khách du lịch Golf có tiềm năng du lịch lưu trú dài ngày. Trên địa bàn tỉnh hiện có 4 sân golf lớn đó là: sân golf Tam Đảo, sân golf Flamingo Đại Lải, sân golf Ngôi Sao Đại Lải, sân golf  Đầm Vạc, sân golf Thanh Lanh. Với thiết kế hạng sang chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn 5 sao, phong cảnh thiên nhiên hữu tình thơ mộng, không gian yên tĩnh, các sân Golf  của Vĩnh Phúc là những lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch Golf.

Qua chuyến khảo sát, các doanh nghiệp đã đánh giá cao các giá trị văn hóa, vẻ đẹp, sức hấp dẫn của cảnh quan, điểm đến tại Vĩnh Phúc, phong cách phục vụ thân thiện, chu đáo của con người nơi đây. Đồng thời khẳng định các điểm đến này phù hợp với việc phát triển du lịch MICE, có khả năng tiếp cận nguồn khách MICE dồi dào từ thủ đô Hà Nội cũng như địa phương lân cận.

Chương trình Farm trip là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là đòn bẩy giúp du lịch phục hồi trong thời gian tới. Giúp các doanh nghiệp có thế mạnh về du lịch MICE toàn quốc có cái nhìn toàn diện và tổng quan về các điểm đến ; tạo tiền đề cho sự hợp tác, kết nối nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa du lịch MICE mà địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh và đang được tỉnh Vĩnh Phúcchú trọng phát triển.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *