KHẢO SÁT ĐIỂM ĐẾN VĨNH TƯỜNG

Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Vĩnh Phúc thực hiện khảo sát một số điểm tham quan du lịch tại huyện Vĩnh Tường: nhà lưu trữ cổ vật chiến tranh của gia đình ông Nguyễn Văn Đổng, nhà sưu tầm cổ vật của ông Nguyên Văn Trường, làng rèn Lý nhân và bãi cát Sông Hồng.

Đoàn khảo sát  ngôi nhà lưu giữ cổ vật của ông Nguyễn Văn Trường

Mục đích chuyến khảo sát nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch, đặc biệt một số nét khác biệt của điểm đến của huyện Vĩnh Tường; thu thập tài liệu làm sơ sở khuyến khích các đơn vị khai thác lữ hành kết nối các điểm đến trong hành trình đến với Vĩnh Phúc; đồng thời kêu gọi các cơ quan chức năng của địa phương quan tâm, các nhà doanh nghiệp đầu tư khai thác các loại hình du lịch tham quan, khám phá, sinh thái, nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Đổng kiên trì sưu tầm nhiều cổ vật chiến tranh

Trên hành trình kết nối điểm đến Vĩnh Tường, việc kết nối thêm các điểm tham quan mới là du lịch làng nghề, nhà dân với những nét khác biệt thực sự sẽ tạo nên điểm nhấn. Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm, đó là việc tập trung, kết nối các làng nghề với nhau; có sự đầu tư về một số dịch vụ phục vu nhu cầu khách tham quan; mở rộng quy mô, thường xuyên thông tin quảng bá; hỗ trợ người dân và địa phương bảo tồn, phát huy những giá trị vốn có nhằm tạo nên sự phong phú, đa dạng và tiết kiệm thời gian hơn cho du khách, nhất là khách nước ngoài. Có như vậy Vĩnh Tường mới thực sự phát huy được những giá trị văn hóa địa phương, trở thành một điểm đến thường xuyên của du khách.

NGUYỄN HẢO

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *