KHẢO SÁT ĐIỂM ĐẾN HUYỆN SÔNG LÔ

Ngày 6/5, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch đã tổ chức chương trình khảo sát điểm đến du lịch khu vực huyện Sông Lô, đoàn khảo sát gồm 11 người do đồng chí Đàm Thị Hằng – Phó giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn.

Đoàn khảo sát trên đường đến Thác Bay

Thác Bay – núi Sáng, Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, tháp Bình Sơn đang trở thành các điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Thác Bay nằm trên núi Sáng thuộc địa phận 2 xã Đồng Quế và Lãng Công của huyện Sông Lô, cao 633m. Thác cao chừng 30m, dòng nước dội từ trên cao đến lưng chừng bị thế đá ưỡn ra làm nước vồng lên rồi mới dội xuống, dưới chân thác có hồ nước nhỏ trong veo, mát lạnh, từ đó đi ngược lên sẽ đến bãi Bách Bung, hang Đề Thám.

Thiền viện trúc lâm Tuệ Đức

Trên đường vào thác Bay sẽ đi qua Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức. Danh thắng thuộc thiền phái Trúc Lâm này được xây dựng trên nền chùa tháp cổ Kim Tôn từ thời Lý – Trần. Hiện nay, một số hiện vật của chùa tháp Kim Tôn đang được lưu giữ và trưng bày tại đây để du khách thấy được phần nào giá trị lịch sử, văn hóa của khu di tích này. Cách Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức 6km là tháp Bình Sơn tại chùa Vĩnh Khánh – Di tích cấp quốc gia đặc biệt. Tháp Bình Sơn là di tích có kiến trúc độc đáo, sáng tạo, nơi hội tụ những tinh hoa của Văn hóa truyền thống Việt Nam cả về vật thể và phi vật thể, cả về Phật giáo và tín ngưỡng dân gian. Tháp được các chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo còn nguyên vẹn nhất trong số những tháp cổ của nước ta còn tồn tại đến ngày nay.

Cùng với các điểm du lịch như hồ Bò Lạc, vườn cò Hải Lựu,… Thác Bay, Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, tháp Bình Sơn đang là sự lựa chọn của nhiều du khách thập phương trong hành trình du lịch về cội nguồn, du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên. Tuy nhiên, cơ sở vật chất và hạ tầng tại đây vẫn chưa được chú trọng đầu tư, các dịch vụ như ăn uống, lưu trú,… cũng chưa có nhiều. Nếu trong thời gian sắp tới được sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp chính quyền để nâng cao chất lượng dịch vụ thì chắc chắn những điểm đến này sẽ thu hút nhiều du khách hơn nữa đến tham quan, khám phá./.

                                                                                      Linh Trang

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *