KHẢO SÁT ĐIỂM ĐẾN – THÁC BA AO

        Nằm trong kế hoạch khảo sát các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 11/8/2015 Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tổ chức chương trình khảo sát điểm đến thác Ba Ao tại Trung Mỹ, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đoàn khảo sát của Trung tâm gồm 13 người do đồng chí Giám đốc Thạch Bích Thân làm trưởng đoàn. Thác Ba Ao thời gian gần đây được rộ lên trong giới “dân phượt” với cảnh quan hùng vĩ và hoang sơ trong núi rừng.

 

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Thác Ba Ao

 

       Xuyên qua những con đường đất đá gập ghềnh, những đồng cỏ rộng thênh thang, những đoạn suối nước  ngập qua đầu gối chúng tôi đã đến được với thác. Quả thật nơi đây không phụ lòng những du khách ưa thích trải nghiệm và khám phá. Thác nước được đổ xuống từ độ cao khoảng 50m hình thành 3 tầng thác, mỗi tầng chân thác là một ao nước sâu khoảng 1,5 đến 2m chính vì vậy mà thác nước ở đây được đặt tên là Ba Ao. Làn nước trong xanh mát lạnh kiến những ai đặt chân đến đây không thể chối từ sự hấp dẫn, chắc chắn sẽ phải thả mình trong dòng nước thác bơi lội vui đùa. Các đoàn phượt tổ chức hành trình bằng xe máy đến gần chân thác hoặc gửi xe phía bên ngoài thuê người dân bản dẫn đường. Theo lời giới thiệu của một người dân tại đây, thác Ba Ao trong những ngày đẹp trời, thời tết thuận lợi thì hầu như cũng có 3,4 đoàn khách đến. Du khách đến với Ba Ao rất có ý thức bảo vệ môi trường, không để lại rác thải hay thức ăn thừa, chính vì vậy mà Ba Ao vẫn luôn để lại ấn tượng trong lòng du khách.
 

        Ba Ao là một điểm đến hấp dẫn mà vẫn chưa được đầu tư khai thác một cách hợp lý. Trong thời điểm hiện tại, hãy cứ để Ba Ao trở thành một điểm du lịch phượt lý tưởng. Song bên cạnh đó các cơ quan liên quan cần phối hợp cùng nhân dân bản địa tạo điều kiện, hình thành dịch vụ giúp đỡ du khách như: trông giữ xe, sửa xe, cứu thương, hướng dẫn du lịch, ăn uống, dọn vệ sinh môi trường, homestay … Có như vậy thì Ba Ao sẽ phát triển được du lịch một cách bền vững, giúp đời sống nhân dân bản địa cải thiện đời sống.

 

Hồng Quân

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *