KHAI MẠC TRIỂN LÃM THÀNH TỰU KINH TẾ – XÃ HỘI VÀ HỘI CHỢ CHÀO MỪNG 20 NĂM TÁI LẬP TỈNH

Tối ngày 25/12, tại thành phố Vĩnh Yên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, tổ chức khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế – xã hội và Hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh, đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1/1/1997 – 1/1/2017). Tới dự có bà Hoàng Thị Thúy Lan Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư tỉnh Ủy – Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội; Lãnh đạo Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo các Sở ban, ngành, Đoàn thể, các huyện, thành, thị các phóng viên báo đài trung ương địa phương và đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cắt băng khai mạc Triển lãm và Hội chợ 

Triển lãm và Hội chợ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 25/12 – 30/12/2016, bao gồm 350 gian hàng, chia thành 6 khu vực; trong đó, khu vực triển lãm có 250 gian. Ngoài các gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh, Vĩnh Phúc còn dành riêng khu vực cho các đơn vị, doanh nghiệp đến từ 15 tỉnh, thành khu vực phía Bắc trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

Tại khu hội chợ thương mại, ngoài các gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghiệp, ô tô , xe máy, chế biến nông sản, đồ gia dụng, may mặc… Ban tổ chức đã dành riêng khu vực để giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của Vĩnh Phúc như: bánh gio, bánh trưng Sán Dìu Tam Đảo, cá thính Lập Thạch, rượu rắn Vĩnh Sơn….Ngoài ra còn có rất nhiều các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ đến từ các huyện trong tỉnh như gốm Hương Canh, đồ thủ công mỹ nghệ Vĩnh Tường, dao liềm Lí Nhân….

Hội chợ triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, trong sự nghiệp đổi mới hội nhập và phát triển. Đồng thời là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội trao đổi thông tin, xúc tiến thương mại, du lịch, quảng bá sản phẩm, trao đổi thông tin tìm kiếm thị trường, góp phần ổn định thị trường, đảm bảo an sinh xã hội xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

 

Gian trưng bày triển lãm của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch

Tham gia Hội chợ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch có 12 gian hàng trưng bày hình ảnh về các khu du lịch nổi tiếng trong tỉnh; đầu sách, báo, tạp chí do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phát hành; ấn phẩm du lịch như cẩm nang, bản đồ, tập gấp và đĩa phim của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch; ấn phẩm của các khách sạn, nhà hàng; sách báo văn hóa nghệ thuật và những thành tích đã đạt được trong các hoạt động thể thao trong thời gian qua… Gian hàng được bài trí đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm hiểu.

Một số hình ảnh tại hội chợ:

 

Đồng chí Dương Quang Ứng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL chụp ảnh tại gian triển lãm 

Khách tham quan tìm hiểu về du lịch Vĩnh Phúc

Phùng Cúc

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *