Khai mạc mùa du lịch Vĩnh Phúc 2020

Tối 25/6, tại Khu du lịch Tam Đảo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cùng các ngành chức năng của tỉnh tổ chức Khai mạc mùa du lịch “Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn Hè 2020″ và Lễ phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Trì – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Bình – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí  Vũ Chí Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch 10 tỉnh đồng bằng Sông Hồng, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo nhân dân du khách đến tham dự.

Đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề “ Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn Hè 2020” là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2020 và hưởng ứng chương trình phát động “ Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Những năm qua, ngành Du lịch Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển đột phá. Khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng nhanh, giai đoạn 2015-2018 tăng trưởng bình quân về lượt khách là 15%/năm; năm 2019 khách tham quan du lịch đạt trên 6,2 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt trên 1.920 tỷ đồng. Du lịch đã góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập của người dân và nâng cao vị thế, hình ảnh của Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc nằm trong vùng quy hoạch du lịch trọng điểm quốc gia, các khu, điểm du lịch của Vĩnh Phúc như Tam Đảo, Tây Thiên và Đại Lải luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hãng lữ hành, du khách trong nước và quốc tế. Tam Đảo – Tây Thiên là thương hiệu du lịch nổi bật, có sức lan tỏa lớn với sự hội tụ của nhiều loại hình tham quan du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch tâm linh và di tích lịch sử, văn hóa.

Ấn tượng và hấp dẫn nhất chính là thời tiết 4 mùa trong ngày của Tam Đảo; những giá trị nổi bật cảnh quan thiên nhiên, thẩm mỹ, lịch sử, văn hóa, cùng với sự thân thiện, hiếu khách và nồng hậu của người dân Vĩnh Phúc, rất nhiều công ty lữ hành đã chọn các khu nghỉ dưỡng như Flamingo Đại Lải, Resort Sông Hồng Resort và FLC Luxury resort Vĩnh Phúc làm tour nghỉ dưỡng  cuối tuần. Việc tổ chức mùa du lịch “Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” là một trong những hoạt động du lịch quan trọng nhằm khai thác hiệu quả giá trị mang bản sắc riêng có của Tam Đảo – Tây Thiên, đưa những sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc hấp dẫn của Vĩnh Phúc tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ “Mùa du lịch Vĩnh Phúc 2020” sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch đặc sắc. Du khách sẽ được đắm mình trong một khung cảnh tuyệt vời: Vừa thơ mộng, u tịch, linh thiêng, vừa hùng vỹ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh Tam Đảo – Tây Thiên; hữu tình và thơ mộng trong làn xanh Đại Lải, tham quan làng nghề nuôi rắn Vĩnh Sơn truyền thống hàng trăm năm, thưởng thức và tận hưởng lễ hội ẩm thực của Hội nhà hàng Vĩnh Phúc với các món ăn truyền thống của địa phương; lễ phật, tham quan tại chùa Hà, nghiên cứu, tìm hiểu truyền thống khoa bảng, hiếu học tại Văn miếu tỉnh, thưởng thức các làn điệu dân ca đặc sắc, ngọt ngào của điệu chèo, hát văn, hát xẩm của xứ Đoài xưa hay những làn điệu trống quân, Soọng cô tình tứ, giao duyên của các đôi trai gái… những không gian văn hóa sinh động chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.

Đây cũng là cơ hội để Vĩnh Phúc tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa và du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế đồng thời tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương, sự chia sẻ của các địa phương, góp phần khẳng định thương hiệu, vị trí du lịch Vĩnh Phúc là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Hy vọng với các hoạt động phong phú, đa dạng, sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, “Mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020” sẽ tạo những ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa trong cộng đồng dân cư và du khách thập phương, là điểm đến đầy trải nghiệm cho du khách.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *