KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO NGHIỆP VỤ DU LỊCH CHO CÁC ĐƠN VỊ KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2018

Thực hiện kế hoạch số 67/KH-SVHTT&DL ngày 13/8/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ Du lịch cho các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 6/9/2018 tại khách sạn Thái Dương,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn.

Tới dự có đồng chí Dương Quang Ứng, đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – PGĐ Sở; ông Vũ Thế Phiệt – Thạc sĩ Quản lý, giảng viên trường đại học quốc tế Hà Bắc, Giám đốc công ty cổ phần đào tạo – dịch vụ miền Bắc; các đồng chí là lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước, các đơn vị thuộc Sở; cùng hơn 100 đồng chí học viên là những người trực tiếp làm du lịch ở các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh và các đồng chí phóng viên, đài, báo Trung ương, địa phương…

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong những năm qua du lịch cả nước nói chung và du lịch tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đã có những bước phát triển vượt bậc cả về chất  và lượng; lượng khách du lịch đến với Vĩnh Phúc luôn tăng trưởng từ 10% đến 13%/năm so với cùng kỳ. Nghành du lịch là một nghành công nghiệp không khói, từng bước đóng góp vào doanh thu chung toàn tỉnh luôn tăng theo hằng năm. Năm 2017 Bộ Chính trị đã ra nghị quyết 08 về việc đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn… Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đó, ngành du lịch Vĩnh Phúc luôn nhận đc sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các nghành… tuy nhiên để phát triển nghành du lịch Vĩnh Phúc có thương hiệu, chuyên nghiệp hơn, đòi hỏi mỗi doanh nhân phải từng bước hoàn thiện doanh nghiệp của mình, đảm bảo du lịch Vĩnh Phúc vừa thân thiện chuyên nghiệp vừa có chất lượng tốt đáp ứng yêu cầu phát triển của nghành du lịch trong giai đoạn hiện nay, nhất là về chuyên môn nghiệp vụ, các kỹ năng ứng xử, giao tiếp, các nghiệp vụ buồng, bàn, bar và lễ tân dần đi vào chuyên nghiệp, nề nếp, có trình độ cao xứng tầm với sự phát triển nhanh và bền vững của ngành du lịch trong thới đại mới.

Đồng chí Dương Quang Ứng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Dương Quang Ứng nêu rõ việc mở lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ du lịch là yêu cầu cần thiết trong chuỗi kế hoạch, đề án… hoạt động đào tạo bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch Vĩnh Phúc trong giai đoạn hiện nay. Thông qua lớp tập huấn nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng, kỹ năng nghiệp vụ du lịch nói chung và nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn, bar… nói riêng cho các học viên đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch của tỉnh và hội nhập quốc tế. Nội dung tập huấn bao gồm 3 chuyên đề: Nghiệp vụ hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch; Nghiệp vụ lễ tân; Nghiệp vụ buồng, bàn, bar.

Đồng chí Vũ Thế Phiệt giảng dạy về nghiệp vụ du lịch

Sau khai mạc, đồng chí Vũ Thế Phiệt đã trực tiếp giảng dạy về nghiệp vụ của các chuyên đề nêu trên cho các học viên. Lớp học sẽ diễn ra trong 2 ngày mùng 6 và mùng 7/9/2018.

 

Ánh Nguyệt

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *