Khai mạc Du lịch xuân Vĩnh Phúc

Ngày 10/02/2023, tại Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc, Sở VHTTDL tổ chức Lễ khai mạc Du lịch xuân Vĩnh Phúc. Tới dự có đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở VHTTDL, lãnh đạo các phòng ban đơn vị thuộc Sở, các đơn vị lữ hàng, kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo nhân dân đến tham dự.

Khai mạc Du lịch xuân Vĩnh Phúc nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng để hưởng ứng lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) và 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1963 – 2/3/2023). Đây sẽ là đòn bẩy quan trọng và cơ hội cho ngành du lịch của tỉnh tăng tốc, bứt phá nhằm thực hiện mục tiêu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế – xã hội của tỉnh, quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp và con người Vĩnh Phúc hiền hòa, mến khách đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch, các hoạt động du lịch Xuân sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 10/3, bao gồm các hoạt động: Chương trình nghệ thuật dân tộc đặc sắc với chủ đề “Vĩnh Phúc – Xuân về mang đến yêu thương”; tổ chức lễ hội ẩm thực Vĩnh Phúc; triển lãm quảng bá du lịch với chủ đề “Khám phá Vĩnh Phúc”; tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân 2023; tổ chức khảo sát “Phát triển sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc năm 2023”. Trong buổi khai mạc đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc – Xuân về mang đến yêu thương” với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa Xuân tươi đẹp, tình yêu quê hương, đất nước.

Trong chương trình khai mạc, Sở VHTTDL tổ chức triển lãm quảng bá du lịch với chủ đề “Khám phá Vĩnh Phúc” gồm các hoạt động trưng bày, giới thiệu hình ảnh điểm đến du lịch Vĩnh Phúc; giới thiệu và trải nghiệm các sản phẩm OCOP và sản phẩm quà tặng du lịch của tỉnh; trưng bày triển lãm cổ vật và quảng bá các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể với chủ đề “Du lịch qua miền di sản Vĩnh Phúc”; trưng bày, giới thiệu các tài liệu chuyên đề về vùng đất và con người Vĩnh Phúc.

Hồng Quân

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *