KHÁCH DU LỊCH ĐẾN TAM ĐẢO DỊP 30/4 – 1/5

Ở độ cao gần 1000m so với mực nước biển, khí hậu Tam Đảo trong lành, mát mẻ, kết hợp với những cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc nghệ thuật đẹp đã trở thành một điểm đến lý tưởng của nhiều người vào đầu mùa hè này. Cũng giống như nhiều kì nghỉ lễ khác trong năm, dịp 30/4 – 1/5 năm nay, Tam Đảo lại thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan nghỉ dưỡng.

Đường lên Tam Đảo chật kín xe

Mùa nghỉ lễ năm nay, người dân địa phương thường ít đến Tam Đảo chơi hơn để tránh tình trạng tắc đường, đến đây hầu hết là khách ngoại tỉnh, vì thế lượng khách tới đây giảm hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các con đường trên thị trấn vẫn dày đặc xe cộ, các địa điểm hấp dẫn như Thác Bạc, nhà thờ đá, các quán cà phê,… người người đông đúc. Theo thống kê của Ban Quản lý Khu Du lịch Tam Đảo, có khoảng hơn 20 nghìn lượt khách đến Tam Đảo trong dịp nghỉ lễ này. Một nhóm bạn từ Hà Nội đến Tam Đảo chia sẻ rằng: “Phải khó khăn lắm mới chụp được một vài bức ảnh đẹp vì người qua lại đông, không có không gian để tạo dáng”.

Du khách vui chơi tại Thác Bạc

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, Ban quản lý Khu du lịch Tam Đảo đã có sự chuẩn bị từ khá sớm và chu đáo về các vấn đề về: Vệ sinh, bến bãi và phối hợp với một số đơn vị chức năng trên địa bàn chủ động phân luồng giao thông trong 3 ngày lễ, nghiêm cấm các du khách dừng lại giữa đường để “check-in” cảnh đẹp nhằm đảm bảo an toàn trật tự và giảm thiểu ách tắc… nhờ vậy, mặc dù lượng khách khá đông nhưng không có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra. Dù lượng khách đông nhưng mọi dịch vụ như ăn uống, lưu trú, giải trí… luôn được đảm bảo, phục vụ đầy đủ và an toàn cho du khách.

ÁNH NGUYỆT

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *