HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2016

Chiều 27/12, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016”. Dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính Phủ, ông Trịnh Đình Dũng – Phó Thủ tướng Chính phủ, bà Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ngành, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Với phương châm “Các nhà đầu tư là công dân của Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, Đảng bộ, chính quyền các cấp của Vĩnh Phúc đã có những hướng đi mang tính đột phá, trở thành “điểm sáng” của cả nước về công tác thu hút đầu tư.
Vĩnh Phúc còn là địa phương có tiềm năng lớn về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn với dấu ấn của văn hóa Hùng Vương và Kinh Bắc, Thăng Long. Tại đây có một quần thể danh lam, thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng: rừng Quốc gia Tam Đảo, thác Bản Long, hồ Đại Lải, hồ Làng Hà… Nhiều lễ hội dân gian đậm đà bản sắc dân tộc và rất nhiều di tích lịch sử, văn hóa mang đậm dấu ấn lịch sử và giá trị tâm linh như danh thắng Tây Thiên, Tháp Bình Sơn, Đền thờ Trần Nguyên Hãn, Di chỉ Đồng Đậu…

Đại biểu cấp cao đến dự hội nghị

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến tiềm năng phát triển của Vĩnh Phúc còn rất lớn với tầm thế của một địa phương thuộc vùng Thủ đô và sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh. Thủ tướng cho rằng Vĩnh Phúc có những điều kiện cơ bản, mang tính nền tảng là lợi thế so với các địa phương khác đối với hoạt động thu hút đầu tư. “Thương hiệu của một tỉnh lớn đã xuất hiện trên bản đồ Việt Nam. Tỉnh Vĩnh Phúc đáng sống đã hình thành”, Thủ tướng nhìn nhận và kỳ vọng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành một đầu tàu kinh tế phát triển với tốc độ nhanh nhất, bền vững nhất trong nhiệm kỳ này. Vĩnh Phúc phải có tầm nhìn, phấn đấu trở thành trung tâm phát triển của đồng bằng Bắc Bộ và cả nước, một thành phố công nghiệp dịch vụ, một điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư, du khách, của ý tưởng sáng tạo và Vĩnh Phúc phải được coi là nơi khởi nguồn đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp nông thôn. Để đạt được mục tiêu ấy, Thủ tướng đề nghị Vĩnh Phúc tiếp tục đổi mới toàn diện mà điểm then chốt là phải xây dựng được niềm tin để các nhà đầu tư tin tưởng, phát triển sản xuất kinh doanh, thu hút nguồn nhân lực đến với Vĩnh Phúc. Đề cập đến vai trò của Chính phủ, Thủ tướng nêu rõ cam kết ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và duy trì tăng trưởng kinh tế, giữ gìn môi trường hòa bình; xây dựng Chính phủ Việt Nam liêm chính, kiến tạo, phát triển, hành động để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Liên hệ tới những giải pháp cụ thể hơn, Thủ tướng gợi ý Vĩnh Phúc cần làm tốt quy hoạch, kế hoạch, chiến lược, tránh để xảy ra mâu thuẫn trong tiến trình phát triển. Đi liền với đó, tiếp tục cải thiện môi trường sống, môi trường xã hội. Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh nhà tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc việc xây dựng chính quyền liêm chính, đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư; có những cam kết công khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác 

Đáng chú ý, Thủ tướng đặt chỉ tiêu cho Vĩnh Phúc phấn đấu đạt mục tiêu có trên 15.000 doanh nghiệp vào năm 2020, gấp đôi so với hiện nay và trở thành địa phương đi đầu trong phong trào khởi nghiệp. Địa phương cần coi du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn, Vĩnh Phúc cần có những giải pháp cụ thể để triển khai nhiệm vụ này. Trong tiến trình ấy, Vĩnh Phúc cũng cần hết sức chú ý đến mặt trái của quá trình công nghiệp hóa, phát triển bền vững để thực sự là thành phố đáng sống, thành phố thanh bình với nhiệm vụ bảo vệ môi trường luôn đặt lên hàng đầu. Thủ tướng nhắn nhủ với các nhà đầu tư: Các nhà đầu tư nói đi đôi với làm để chứng tỏ năng lực và quyết tâm của mình, đầu tư vào Vĩnh Phúc đem lại những thành tựu mới cho tỉnh.

Linh Trang

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *