HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC VĂN HÓA THỂ THAO DU LỊCH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Sáng 28/06/2016, Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị sơ kết công tác VHTTDL 6 tháng đầu năm 2016; Phát động phong trào thi đua chào mừng 20 năm tái lập tỉnh; Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đồng chí Trần Mạnh Định – Giám đốc Sở chủ trì hội nghị, cùng với sự tham dự của lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành, thị xã trong tỉnh Vĩnh Phúc.
Khai mạc hội nghị, đồng chí Dương Quang Ứng – Phó Giám đốc Sở đã phát động phong trào thi đua chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch”. Phong trào thi đua nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực VHTTDL và Gia đình; tổ chức tốt các hoạt động VHTTDL phục vụ các nhiệm vụ chính trị, chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh và đất nước; chú trọng đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ, các hoạt động của ngành. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành tích cực hưởng ứng phong trào bằng những chương trình, kế hoạch hành động cụ thể; đoàn kết, năng động, sáng tạo khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Trần Mạnh Định – GĐ Sở phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó Giám đốc Sở đã đọc báo cáo sơ kết công tác VHTTDL 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, về công tác tham mưu chỉ đạo, Sở đã ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo và phối hợp với các ban ngành tổ chức thành công Lễ đón bằng di tích cấp quốc gia đặc biệt tháp Bình Sơn và khu danh thắng Tây Thiên; Tổng kết 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Xây dựng dự thảo Chính sách phát triển du lịch dịch vụ tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2020, đề án tổng thể phát triển du lịch khu vực xã Ngọc Thanh, Phúc Yên; Chỉ đạo tổ chức thành công ngày chạy olympic và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thể thao… Hướng dẫn, tuyên truyền và tổ chức các hoạt động của ngành phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của ngành gắn với những sự kiện trọng đại của Đảng và phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền Bính Thân 2016.
Về lĩnh vực Văn hóa – Gia đình, các đơn vị trong ngành xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú; tổ chức triển lãm, trao giải Tranh cổ động và Hội thi xe tuyên truyền lưu động toàn tỉnh, triển lãm chuyên đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý”; Phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”; Chỉ đạo, hướng dẫn 24 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch 2016; tổ chức các hoạt động nhân ngày quốc tế hạnh phúc, tháng hành động chống bạo lực gia đình, kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam; tổ chức các lớp tập huấn quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa công cộng….

Toàn cảnh hội nghị

Về lĩnh vực Thể thao, Sở đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các giải thi đấu thể thao chào mừng những ngày kỷ niệm; Duy trì ổn định các lớp đào tạo năng khiếu thể thao và chế độ tập luyện; Các đội tuyển tham gia tập huấn và thi đấu theo các giải trong hệ thống của Tổng cục Thể dục Thể thao đạt được 75 huy chương các loại; có 10 vận động viên được phong đẳng cấp quốc gia. Hướng dẫn các huyện, thành, thị tổ chức tốt các hoạt động thể dục thể thao quần chúng, các câu lạc bộ…
Về lĩnh vực du lịch, Sở đã xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra, thẩm định các cơ sở lưu trú, công ty lữ hành trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2016 tổng lượng khách du lịch ước đạt 1.989.000 lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt 721 tỷ đồng. Trung tâm TTXTDL đã tham gia giới thiệu quảng bá du lịch tại các hội chợ triển lãm du lịch tại Kiên Giang, VITM (Hà Nội). Phối hợp với Sở Công Thương tổ chức và tham gia 10 gian hàng tại hội chợ quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực và thương mại các tỉnh đồng bằng sông Hồng- Vĩnh Phúc 2016…
Các phòng, trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện thành thị thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quản lý di tích, khắc phục những sai phạm trong việc tu bổ, tôn tạo di tích… Bên cạnh đó duy trì và phát triển phong trào văn hóa, thể thao quần chúng góp phần nâng cao đời sống nhân dân.
Một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong 6 tháng cuối năm được đặt ra: Tham mưu với UBND tỉnh tổ chức các sự kiện kỷ niệm những ngày trọng đại của đất nước. Đặc biệt là phát động phong trào thi đua, triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc 01/01/1997 -01/01/2017. Kiểm tra, hướng dẫn, thẩm định việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Tham gia các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị và các cuộc thi do trung ương tổ chức. Triển lãm sách báo và tư liệu “Vĩnh Phúc đổi mới hội nhập và phát triển”. Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất đăng cai tổ chức giải bóng chuyền nữ châu Á AVC Cup 2016. Đẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch: đón các đoàn farmtrip, expresstrip, tích cực quảng bá tiềm năng du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn, bar cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn….
Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đã đọc diễn văn kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam. Gia đình là một yếu tố quan trọng trong phát triển xã hội chính vì vậy cần tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến. Đồng thời đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và các gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.
Tại hội nghị, các đồng chí đại diện các phòng ban, đơn vị của ngành đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến về những vấn đề như: hoàn thiện hồ sơ chi tiết lí lịch của khu danh thắng Tây Thiên; tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong ngành; các vấn đề về xây dựng phát triển nông thôn mới tại các huyện, thị xã; xây dựng quy chế nếp sống văn minh; thực hiện đề án phát triển đề án du lịch Vĩnh Tường trong giai đoạn tới; tăng cường hiệu quả của các hoạt động thể thao quần chúng…

Đ/c Kim Văn Ngoan Quýnh- Phó GĐ Sở đọc báo cáo sơ kết

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động VHTTDL 6 tháng đầu năm 2016, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và ý kiến đóng góp, trao đổi và đề xuất của đại diện các đơn vị. Kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Mạnh Định đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc; những vấn đề tồn đọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới đang được toàn thể nhà nước quan tâm và dần dần giải quyết khó khăn để phù hợp với tình hình thực tế; các quy hoạch chương trình văn hóa, quảng cáo, tượng đài cần nhanh chóng hoàn thiện… Đồng chí chỉ đạo cán bộ công chức viên chức và lao động toàn ngành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới trong các công tác tham mưu và thực hiện nhiệm vụ.

 

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *