HỘI NGHỊ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA CỤM THI ĐUA NGÀNH VHTTDL CÁC TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG 2017

Sáng ngày 04/04/2017, Sở VHTTDL Vĩnh Phúc – Trưởng Cụm thi đua ngành VHTTDL các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng, tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua trong Cụm. Tới dự có đồng chí Trịnh Ngọc Chung – Phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ VHTTDL; đồng chí Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí lãnh đạo đại diện đơn vị trong Cụm thi đua bao gồm: Sở VHTTDL các tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc; Sở VHTT: Quảng Ninh, Ninh Bình.

Toàn cảnh hội nghị

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2017 do Bộ VHTTDL phát động, các đơn vị trong Cụm thi đua quyết tâm triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn minh”; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 2017. Các đơn vị đã thống nhất ký kết giao ước thi đua với những nội dung:

1. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực ngành; triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, chiến lược phát triển kinh tế xã hội.

2. Đẩy mạnh và triển khai thực hiện tốt cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, phát triển Chính phủ điện tử.

3. Đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua. Chú trọng tổ chức các hoạt động sự nghiệp theo hướng chuyển mạnh về cơ sở.

4. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường thanh tra kiểm tra; thực hiện chống tham những, tiết kiệm. Xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh…

5. Tích cực tham gia các hoạt động chung của Cụm thi đua. Đẩy mạnh liên kết hợp tác trên lĩnh vực ngành giữa các tỉnh.

6. Thực hiện tốt công tác khen thưởng. Chú trọng biểu dương khen thưởng các tập thể nhỏ, cá nhân có thành tích xuất sắc; các tập thể, cá nhân ngoài ngành có nhiều đóng góp cống hiến cho sự nghiệp VHTTDL.

Đồng chí Khúc Mạnh Kiên – Giám đốc Sở VHTTDL Nam Định phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp để xây dựng phong trào thi đua trong Cụm. Những vấn đề được quan tâm bàn luận như: đẩy mạnh xã hội hóa các chương trình văn hóa thể thao quần chúng; tổ chức các hoạt động trong Cụm về VHTTDL tạo sự liên kết giữa các đơn vị; tạo điểm nhấn, chủ đề cho các phong trào thi đua như: quản lý nhà nước, thể dục thể thao, nếp sống gia đình….

Đồng chí Trịnh Ngọc Chung – Phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trịnh Ngọc Chung phát biểu tại hội nghị đã biểu dương Cụm thi đua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị và có nhiều hoạt động đặc sắc nổi bật. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đưa ra những ý kiến đóng góp cho hội nghị để hoạt động thi đua trong Cụm được sôi nổi và hiệu quả. Đặc biệt, đồng chí lưu ý đến vấn đề xét tặng nghệ nhân và tôn vinh những điển hình nhân dân có đóng góp, việc làm ý nghĩa. Đồng chí đề nghị các Sở trong cụm chủ động phát hiện những tấm gương điển hình để tham mưu với Bộ VHTTDL xét tặng bằng khen, từ đó làm tấm gương lan tỏa đến rộng rãi quần chúng nhân dân.

Các đại biểu ký giao ước thi đua Cụm các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Phụ trách Sở VHTTDL Vĩnh Phúc, Cụm Trưởng Cụm thi đua, đã trân trọng tiếp thu những ý kiến của đại biểu và gửi lời cảm ơn đến các đại biểu. Đồng chí tin tưởng Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng sẽ luôn đoàn kết gắn bó để đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên lĩnh vực ngành.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *