FAMTRIP liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc

Thực hiện theo kế hoạch liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc, ngày 20/07/2020, đoàn công tác của thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu chương trình khảo sát điểm đến tại tỉnh Vĩnh Phúc. Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, cùng các đơn vị lữ hành tham gia chuyến khảo sát.

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến khảo sát là quần thể khu nghỉ dưỡng Flamingo Resort tỉnh Vĩnh Phúc. Khu nghỉ dưỡng sinh thái hài hòa gắn bó với vùng đất non thanh thủy tú với khí hâu trong lành, nơi hội tụ cảnh sắc thiên nhiên hữu tình xen kẽ những kiến trúc hiện đại, độc đáo được tạo nên bởi các nghệ nhân. Đẳng cấp tiên phong, dẫn đầu xu hướng, Forest In The Sky mang đến mô hình nghỉ dưỡng khép kín, nơi khách hàng có thể hòa mình giữa thiên nhiên nhưng vẫn hưởng thụ đầy đủ các tiện ích đẳng cấp nhất thế giới trong bán kính 30 giây di chuyển như: Tổ hợp Spa và Chăm sóc sắc đẹp lớn nhất châu Á, bể bơi ốc đảo bốn mùa, Sky Bar, Night Club, khu vui chơi VR game… Tòa nhà có diện tích cây xanh lên tới 3.500m2, tổng số lượng cây xanh lên tới hơn 50.000 cây bao gồm cây lớn, cây bụi, cây lá màu, cây dây leo và hoa nhiều màu sắc. Đặc biệt là 188 vườn treo hoa hồng Rose Babylon trên cao rực rỡ và quý giá.

Tiếp đến đoàn công tác đi tham quan Khu di tích danh thắng Tây Thiên. Tây Thiên- Tam Đảo còn đậm đặc tín ngưỡng thờ Mẫu. Ngay từ buổi sơ khai của lịch sử dân tộc đã xuất hiện nhân vật mà công tích, Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu- Chính Vương phi của vua Hùng Chiêu Vương thứ VII, hành trạng và tên tuổi của Bà luôn gắn liền với Nhà nước Văn Lang thời các vua Hùng dựng nước, để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm thức của nhân dân với hệ thống các di tích dày đặc thuộc xã Đại Đình: Đền Mẫu Sinh, đền Mẫu Hoá, đền Thỏng, đền Thượng và trải rộng trên các địa bàn thuộc sơn hệ Tam Đảo. HIện nay hệ thống cáp treo và nhà hàng Tây Thiên thuộc công ty Lạc Hồng đã giúp du khách, phật tử “đến với Phật, về với Mẫu” một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngay sau khi chuyến khảo sát điểm đến tại Vĩnh Phúc đoàn công tác tiếp tục đến các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh hoàn thành chuyến Famtrip khảo sát các điểm, dịch vụ du lịch mới của các tỉnh vùng Đông Bắc.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *