Du lịch Vĩnh Phúc tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ IV

Ngày 26/03/2022 tại trường Đại học giao thông vận tải (Vĩnh Yên –  Vĩnh Phúc), TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ GDĐT tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV. Tham dự ngày hội có đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên TƯ Đảng;  đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; đồng chí Đoàn Nguyễn Anh Tuấn – Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ;  đại diện lãnh đạo các bộ ban ngành trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc cùng đông đảo học sinh sinh viên đến tham dự.

Thủ tướng tin tưởng chắc chắn rằng: “Bằng sức trẻ, một ngày không xa các bạn sẽ tạo ra những giá trị to lớn cho không chỉ Việt Nam mà cho cả thế giới”.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của  học  sinh,  sinh  viên (HSSV);  giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao. Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn.

Đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở VHTTDL chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày

Tại Ngày hội, có hơn 140 gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và 1 số doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội…

Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch đem đến những nét đặc trưng về văn hóa, du lịch; hình ảnh đẹp về các khu, điểm, sản phẩm du lịch tiêu biểu của tỉnh. Khu triển lãm ảnh với 100 bức ảnh giới thiệu về di tích lịch sử, lễ hội, văn hóa dân tộc, nghệ thuật dân gian, làng nghề, một số điểm du lịch sinh thái. Cùng đồng hành có công ty lữ hành Tsubame, công ty ong Tam Đảo, khách sạn Westlake, DIC star.. đã mở ra các cơ hội hợp tác kinh doanh cũng như truyền cảm hứng sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa du lịch cho các bạn HSSV.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *