Du lịch Vĩnh Phúc – sẽ có 1 mùa hè sôi động

Đón mùa hè sôi động sắp đến, nhiều du khách đã bắt đầu lên kế hoạch vui chơi xa gần.  Không phải ai cũng là người thích cái nắng mùa hè và khí hậu oi bức, khó chịu mà nó mang lại.Tuy nhiên, bất kể mùa nào là mùa yêu thích của bạn thì cũng không thể phủ nhận rằng đi du lịch trong mùa hè có những đặc điểm riêng mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ mùa nào khác. Mùa hè tạo ra nhiều cơ hội cho bạn tham gia các hoạt động vui chơi. Mùa hè mang đến những ngày dài hơn, ánh sáng mặt trời rạng rỡ và thời tiết khô thoáng hơn. Bạn cảm thấy mình có nhiều năng lượng khi tham gia các hoạt động diễn ra trong các chương trình du lịch mùa hè.

Sau hai năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, từ quý 2 năm 2022 đến nay nhiều doanh nghiệp, địa phương đã có những hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm du lịch như tổ chức các đoàn khảo sát để giới thiệu các sản phẩm mới đến doanh nghiệp lữ hành. Đến nay đã tròn 1 năm Du lịch bình thưởng hóa hoạt động trở lại nên các địa phương, doanh nghiệp cũng chủ động, sẵn sàng về điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, sản phẩm, dịch vụ để phục vụ du khách.

Khách sạn Venus Tam Đảo

Dự báo lượng khách du lịch hè 2023 sẽ bùng nổ ở nhiều địa phương,Vĩnh Phúc chắc chắn sẽ là sự lựa chọn của lượng khách đông đảo gần xa, nhu cầu tham quan, khám phá, nghỉ ngơi, du lịch kết hợp thương mại tại Vĩnh Phúc sẽ tăng mạnh….Ngay từ kế hoạch của năm 2023, nhất là thời điểm chính vụ du lịch hè đang cận kề, các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần chú trọng đến từng khâu để đón tiếp, phục vụ du khách nhằm tối đa năng suất, hiệu quả kinh doanh. Không khí tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các địa phương cần sẵn sàng đón khách với hàng loạt chương trình, sự kiện kích cầu, làm mới các sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Minishow “Soul of the forest”- một điểm nhấn mới tại Đại Lải Flamingo resort

Cách đây 1 năm, khi mở cửa du lịch trở lại, Vĩnh Phúc là địa phương dẫn đầu về động thái bắt nhịp với sự kiện: Khai mạc du lịch xuân Vĩnh Phúc (15/3/2022); Quảng bá, xúc tiến du lịch Vĩnh Phúc – kích cầu du lịch (tại Tây Thiên từ 14-19/3/2022) ; Tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch MICE Vĩnh Phúc thu hút hơn 100 đại biểu đại diện các cơ quan, doanh nghiệp tham gia (17/3/2022).

Đã hơn 1 năm rồi trở lại đường đua, đừng để du lịch Vĩnh Phúc rơi vào tình trạng “Đi trước – về chậm”, trở thành tâm điểm của những câu hỏi vì sao, giải pháp là gì khi ai cũng hiểu rằng vấn đề vẫn ở: Sự vào cuộc chưa đồng bộ của các cấp các ngành các địa phương và doanh nghiệp; đầu tư cho du lịch chưa xứng tầm, khai thác hiệu quả tiềm năng; chất lượng nhân lực chưa đảm bảo; xây dựng thương hiệu và  phát huy thế mạnh còn yếu; Chất lượng và sản phẩm du lịch chưa hấp dẫn và thiếu tính cạnh tranh…

Các địa phương và cơ quan quản lý: Xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện và tin cậy; đồng hành cùng doanh nghiệp chuẩn bị sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh, dịch vụ tiện ích, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, đồng thời nâng cao hiệu quả khai thác các điểm tham quan đã có, định hướng thêm sản phẩm du lịch; thanh kiểm tra đảm bảo chất lượng cơ sở lưu trú và các cơ sở cung cấp dịch vụ khác; đẩy mạnh xúc tiến quảng bá…

Doanh nghiệp: Cùng với nỗ lực của địa phương, các doanh nghiệp mạnh dạn để xuất, hiến kế các giải pháp cụ thể phát triển du lịch Vĩnh Phúc, đồng thời đẩy mạnh tiến độ, hoàn thiện hệ thống tiện ích đa dạng, phong phú; chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng phục vụ chu đáo để đảm bảo đón khách mùa du lịch hè; tập trung nghiên cứu xu hướng để đưa ra các sản phẩm chuyên sâu, linh hoạt theo đúng nhu cầu của thị trường; Xây dựng nhiều kế hoạch với sản phẩm mới hấp dẫn, sẵn sàng cho mùa cao điểm đón khách nội địa và quốc tế…Tin tưởng rằng, du lịch Vĩnh Phúc sẽ có 1 mùa hè sôi động, bước đệm quan trọng cho 1 năm phát triển ấn tượng trên tất cả các chỉ số.

Nguyễn Hảo

 

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *