Du lịch Vĩnh Phúc khởi sắc những ngày đầu năm mới 2024

Đầu năm mới 2024, du lịch Vĩnh Phúc đã khởi sắc khi đón một lượng du khách khá lớn chọn nơi đây làm điểm đến vui chơi đón mừng năm mới. Để có được kết quả này, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí phục vụ du khách.

Theo báo cáo của sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 30/12/2023 – 1/1/2024) toàn tỉnh ước đón khoảng gần 90.000 lượt khách, tăng 5% so năm 2023, trong đó khách quốc tế ước đạt 3.400 lượt; khách nội địa ước đạt 85.600 lượt ; khách lưu trú ước đạt 35.600 lượt. Doanh thu ước đạt 45 tỷ đồng, tăng 12% so năm 2023.

Trong kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024, nhiều khu, điểm tham quan du lịch đã ra mắt nhiều chương trình, tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Điển hình như chương trình “Chào năm mới 2024” tại Quảng trường thị trấn Tam Đảo.

Thị trấn Tam Đảo đón hàng nghìn lượt khách du lịch đầu năm 2024 (Ảnh: Lê Trang)
Thị trấn Tam Đảo đón hàng nghìn lượt khách du lịch đầu năm 2024 (Ảnh: Lê Trang)

Chia sẻ của lãnh đạo thị trấn Tam Đảo cho biết: Du khách đổ về từ những ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Dương lịch, cao điểm ngày 31/12/2023 và 1/1/2024, hầu hết các resort, khách sạn, khu villa, homstay… đều kín phòng. Lượng du khách tới Tam Đảo trong dịp nghỉ Tết Dương lịch đạt khoảng 20.000 lượt, khách lưu trú chiếm gần 100%, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đều có khách đặt từ trước. Ngoài ra, du khách tới tham quan, check-in, sử dụng dịch vụ trong ngày cũng chật kín, công suất các nhà hàng, điểm cà phê cũng đạt hơn 90%. Tuy lượng du khách lớn nhưng công tác đảm bảo an toàn giao thông được các lực lượng chức năng túc trực phân luồng nên không có tình trạng ùn tắc.

Bên cạnh đó, còn có hàng loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi động, hấp dẫn du khách như: lễ hội âm nhạc, lễ hội tuyết, lễ hội bong bóng và đốt pháo hoa nghệ thuật đón giao thừa…; các trò chơi dân gian, biểu diễn dân ca, dân vũ; giao lưu văn nghệ giữa các ca sĩ, nghệ sĩ với người dân, du khách.

Khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Tam Đảo (Ảnh: Lê Trang)
Khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Tam Đảo (Ảnh: Lê Trang)

Nhận định về công tác tổ chức phục vụ đón khách tại các điểm du lịch, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, công tác tổ chức đón khách du lịch dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024 tại các khu, điểm tham quan du lịch diễn ra sôi động, chu đáo thu hút sự quan tâm của khách du lịch.

Trong những ngày đầu năm mới 2024, Vĩnh Phúc đã đón được một lượng khách tăng mạnh hứa hẹn mang đến sự khởi sắc cho du lịch Vĩnh Phúc trong năm 2024. Từ đó, tạo đòn bẩy để các doanh nghiệp xây dựng khai thác tiềm năng thế mạnh văn hóa, thiên nhiên Vĩnh Phúc xây dựng tour mới chất lượng cao góp phần tăng sức hấp dẫn của du lịch Vĩnh Phúc trong năm 2024” – Lãnh đạo Sở cho biết thêm.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *