Du lịch Vĩnh Phúc đón đoàn Famtrip thứ 2 từ sau đại dịch Covid

Ngày 16/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hoạt động xúc tiến du lịch qua đoàn farmtrip và tổ chức tọa đàm “Phát triển sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc năm 2023” 

Famtrip – chữ viết tắt của cụm từ Familiarization trip, là một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc trong ngành du lịch để nói về một hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị. Đây là một chương trình du lịch miễn phí dành cho các hãng lữ hành, các nhà báo tới một hay nhiều điểm du lịch của một quốc gia hoặc một hay nhiều địa phương để làm quen với các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Tại đây, họ sẽ khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch có tính hiệu quả thiết thực để chào bán cho khách, còn các nhà báo thì viết bài tuyên truyền nhằm thu hút khách du lịch biết đến sản phẩm du lịch đó.

Toàn cảnh hội nghị

Vĩnh Phúc là một tỉnh có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú, tuy nhiên du lịch Vĩnh Phúc vẫn còn là điềm đến “tiềm ẩn” với nhiều khách du lịch và cả với những người làm du lịch trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là thị trường miền Trung, miền Nam. Trong điều kiện như vậy, việc tổ chức đón các đoàn Famtrip là giải pháp quan trọng và hiệu quả nhằm tăng cường quảng bá thông tin và sản phẩm dịch vụ du lịch Vĩnh Phúc. Chính vì vậy những năm qua Vĩnh Phúc thường xuyên đón đoàn Famrtrip với quy mô, hình thức, nội dung, lịch trình thường xuyên đổi mới. Từ năm 2015 đến nay, mỗi năm, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Vĩnh Phúc đón từ 1-2 đoàn đến khảo sát du lịch tỉnh nhà. Số lượng mỗi đoàn khảo sát thường từ khoảng 50- 70 thành viên, gồm các đơn vị quản lý Nhà nước, doanh nghiệp du lịch, cơ quan báo chí truyền thông, trong đó chủ yếu vẫn là các đơn vị lữ hành.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại tọa đàm

Nếu như trước đây, trong mỗi lần đi tham gia hội chợ hay sự kiện du lịch ở các địa phương, rất nhiều doanh nghiệp lữ hành và du khách còn rất  “thờ ơ” với du lịch của VĩnhPhúc, bởi họ có quá ít thông tin về các sản phẩm du lịch, dịch vụ của Vĩnh Phúc. Nhiều du khách đặt câu hỏi đến với Vĩnh Phúc tôi có gì để tham quan, khám phá, trải nghiệm, nghỉ ngơi ở đâu và tôi ăn gì, chơi gì, thậm chí còn hỏi Vĩnh Phúc nằm ở vị trí nào.  Nhưng trong những năm gần đây, việc tổ chức đón các đoàn Famtrip phần nào đã chứng minh hiệu quả rõ rệt trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch, góp phần tăng lượng khách đến với Vĩnh Phúc.Qua nhiều năm thực hiện, kết quả cho thấy sau khi kết thúc chương trình khảo sát, thông tin quảng bá du lịch Vĩnh Phúc đã được lan tỏa tích cực, rộng rãi trên cả báo viết lẫn báo mạng. Đặc biệt, nhiều đơn vị lữ hành tham gia khảo sát sau chuyến đi đã ký được tour đưa khách về Vĩnh Phúc.

Đoàn famtrip chụp ảnh lưu niệm tại tọa đàm

Cũng như các chương trình khảo sát trước đó, Famtrip lần này song song với chường trình khảo sát thực tế tại Falmingo, sân gofl Thanh Lanh, Khu di tích và danh thắng Tây Thiên, khu du lịch Tam Đảo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm của các dịch vụ sau khi các thành viên của đoàn đã được đi tham quan, trải nghiệm thực tế và tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trao đổi, hợp tác bằng những chính sách giá cả ưu đãi trên cơ sở 2 bên cùng có lợi. Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, chất lượng với gần 20 ý kiến đến từ các thành viên trong đoàn. Rất mừng là các ý kiến đều tập trung phân tích những điểm mạnh, điểm hạn chế và hiến kế cho Vĩnh Phúc trong công tác đầu tư, quản lý, xúc tiến, quảng bá, phát triển sản phẩm, phát triển thị trường…Các ý kiến được lãnh đạo Sở cùng phòng chuyên môn và Trung tâm lắng nghe, phúc đáp, tiếp thu để tiếp tục đóng góp những giải pháp, cách làm mới hiệu quả hơn, từ đây Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cũng tham mưu với tỉnh và các doanh nghiệp có chính sách ưu đãi cho những công ty du lịch đưa khách về với Vĩnh Phúc nhằm tăng cường mối quan hệ lâu dài cùng nhau phát triển.

Đoàn famtrip check – in tại Flamingo Đại Lải resort

NGUYỄN HẢO

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *