Đoàn múa rối Quốc tế tham quan Khu di tích danh thắng Tây Thiên

Từ ngày 08/10 đến 15/10/2018, Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa, được tổ chức định kỳ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Liên hoan không chỉ là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa đa dạng của các dân tộc, quốc gia trên thế giới mà còn là dịp để các nghệ sĩ múa rối trong và ngoài nước thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại đền Thượng Tây Thiên 

Ngoài các đêm thi tại Hà Nội, các đoàn tham dự đã có những buổi diễn tại hai tỉnh Vĩnh Phúc và Ninh Bình nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng những nét đặc trưng của loại hình múa rối ở từng quốc gia.

Trong chương trình công diễn dại Vĩnh Phúc, các đoàn nghệ thuật đã tham quan Khu di tích danh thắng Tây Thiên. Quần thể Khu di tích Tây Thiên là nơi tập trung các công trình văn hóa, được tạo thành bởi hệ thống phức hợp đền, chùa, thảo am thờ Mẫu và thờ Phật cùng phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp phân bố trên ngọn Thạch Bàn của dãy núi Tam Đảo. Vì thế, từ rất lâu, nơi đây hấp dẫn du khách đến thưởng ngoạn phong cảnh và còn là một biểu tượng cho đời sống tâm linh, tín ngưỡng tại Việt Nam.

Đoàn dâng hương tại đền Thỏng

Chương trình tham quan thực tế này là cơ hội để  giới thiệu văn hóa, du lịch, dịch vụ của Vĩnh Phúc đến bạn bè quốc tế, cũng là để mở rộng đề tài, chất liệu phục vụ cho việc sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật mới của các nghệ sĩ, tạo tiền đề cho sự giao thoa văn hóa trong các tiết mục, chương trình biểu diễn cho kỳ liên hoan sau ./.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *