ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO DU KHÁCH ĐẾN HỒ ĐẠI LẢI

Những ngày vừa qua, thời tiết oi nắng kéo dài liên tục khiến lượng du khách đến nghỉ dưỡng, tắm mát tại hồ Đại Lải, thị xã Phúc Yên tăng cao. Nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất lớn nếu không có các biện pháp đảm bảo an toàn.

Theo báo cáo của Ban quản lý khu du lịch Đại Lải, 5 tháng đầu năm, khu du lịch này đón trên 60.000 lượt khách tới tham quan, nghỉ dưỡng, tăng khoảng 10% so với so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, nắng nóng kèo dài khiến lượng du khách đến với Đại Lải tăng từ 15-20% so với những ngày trước đó.

 Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng Ban quản lý khu du lịch Đại Lải cho biết: Để đảm bảo an toàn cho du khách, Ban quản lý khu du lịch Đại Lải đã chủ động phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số  2 khu vực Phúc Yên – Bình Xuyên tổ chức công tác cứu hộ, cứu nạn cho du khách khi đến với Đại Lải. Đây được xem là bước đột phá về đảm bảo an toàn cho du khách khi có sự tham gia chủ động, tích cực từ cơ quan chuyên môn có chức năng, phương tiện hoạt động cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, Ban quản lý thường xuyên phát loa tuyên truyền về nội quy, quy định của bãi tắm; tuyên truyền, hướng dẫn du khách sử dụng áo phao, phao bơi và đảm bảo thời gian xuống nước an toàn; bố trí 3 nhân viên ứng trực tại khu vực bãi tắm tập trung, kịp thời nhắc nhở du khách khi vượt qua giới hạn an toàn của bãi tắm và sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Đối với các khu vực trò chơi mạo hiểm, chỗ nước sâu, Ban quản lý đã bố trí các biển cảnh báo nguy hiểm để du khách biết. Đồng thời, tổ chức phương tiện, tiến hành tuần tra toàn bộ khu vực hồ với tần suất 4lần/ngày kịp thời nhắc nhở các trường hợp vi phạm, hướng dẫn du khách di chuyển về bãi tắm tập trung có lực lượng chức năng bảo vệ để đảm bảo an toàn. Cùng với đó, tổ chức các hoạt động thu gom rác thải, dọn dẹp môi trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho khu du lịch, góp phần thu hút du khách đến và quay trở lại với Đại Lải.

Theo www.vinhphuc.gov.vn

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *