Công nhận khu du lịch quốc gia Tam Đảo. Khai mạc du lịch hè Vĩnh Phúc – Điểm hẹn chân mây

Tối 29/4, tại thị trấn Tam Đảo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo và Chương trình khai mạc du lịch hè Vĩnh Phúc năm 2022 với chủ đề “ Vĩnh Phúc – Điểm hẹn chân mây”.

 

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Trung Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Tam Đảo cùng toàn thể nhân dân và du khách .

Tam Đảo là địa danh thứ 7 trong cả nước được công nhận là Khu du lịch quốc gia, việc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Khu du lịch quốc gia, Tam Đảo đã thể hiện sự trân trọng và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành công bước đầu của ngành Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để bạn bè trong nước và quốc tế biết nhiều hơn về các giá trị di sản văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên độc đáo của Khu du lịch Tam Đảo.

Điểm nhấn du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Tam Đảo sẽ tập trung khai thác các giá trị văn hóa, lịch sử của Khu di tích và danh thắng Tây Thiên để tạo nên sự khác biệt, góp phần tạo dựng thương hiệu khu du lịch quốc gia Tam Đảo. Đồng thời, chú trọng khai thác các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số và các giá trị sinh thái vườn quốc gia Tam Đảo, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có chất lượng, hiệu quả, có khả năng cạnh tranh với các vùng miền trong cả nước.

Chương trình khai mạc du lịch hè Vĩnh Phúc được tổ chức sôi động thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách tại Tam Đảo. Chương trình được phát trực tiếp trên sóng đài truyền hình Vĩnh Phúc. Các tiết mục được dàn dựng công phu chuyên nghiệp của các nghệ sĩ được du khách nồng nhiệt đón nhận tạo không khí sôi động của dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Trong không khí náo nhiệt của chương trình, Sở VHTTDL có 3 gian trưng bày: Tam Đảo xưa và nay – Bào tàng tỉnh; Tam Đảo qua tư liệu địa chí– Thư Viện Tỉnh; Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch mang đến Khu trưng bày hình ảnh và giới thiệu về du lịch với bức ảnh đạt giải trong cuộc thi ảnh đẹp du lịch, tài liệu, ấn phẩm giới thiệu về di tích lịch sử, lễ hội, văn hóa dân tộc, nghệ thuật dân gian, làng nghề, một số điểm du lịch sinh thái, hồ, thác nước… Các sản phẩm du lịch nổi tiếng: ong Tam Đảo, Đông trùng hạ thảo, Trà hoa vàng, rượu cỏ đĩ, rượu ba kích Tam Đảo hay những món ăn đặc sản như bánh nẳng, bánh đúc Tứ Yên đã tạo nên không gian văn hóa ẩm thực thu hút khách tham quan.

HỒNG QUÂN

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *