Chuyển đổi số du lịch để phát triển mạnh mẽ

Trước sự lên ngôi của du lịch trực tuyến và xu hướng sử dụng những giải pháp không chạm, gia tăng sự trải nghiệm, chuyển đổi số đang trở thành lựa chọn sống còn của những tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch nếu muốn tồn tại, phát triển trong thời kỳ cách mạng 4.0. Để tiếp tục vươn lên, quảng bá mạnh mẽ, phát triển trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của miền Bắc, ngành du lịch Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp để dần hiện thực hóa mục tiêu đó.

Các đại biểu khai mạc Cổng thông tin du lịch Vĩnh Phúc

Ngoài các website du lịch và mạng xã hội Facebook, Zalo đang hoạt động hiệu quả của Trung Tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch. Mới đây, Sở VHTTDL đã giới thiệu đến người dân và du khách Cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Vĩnh Phúc được xây dựng với mục đích hình thành hệ sinh thái du lịch, tạo tương hỗ giữa du khách, chính quyền và doanh nghiệp. Xây dựng ngành Du lịch chất lượng cao, phục vụ du khách, thúc đẩy đóng góp vào phát triển nền kinh tế bền vững.

Cổng thông tin du lịch tỉnh Vĩnh Phúc: https://visitvinhphuc.com/ được xây dựng với nền công nghệ tiên tiến nhất của cuộc cách mạng 4.0, sử dụng như trí tuệ nhân tạo, tham quan thực tế ảo VR 360… nhằm hỗ trợ du khách trải nghiệm, lựa chọn lịch trình yêu thích, tăng cường quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch tỉnh Vĩnh Phúc bằng hình thức điện tử. Cung cấp sản phẩm du lịch thông minh trên thiết bị di động cho các doanh nghiệp phát triển du lịch và khách du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Cổng thông tin du lịch tỉnh Vĩnh Phúc: https://visitvinhphuc.com/

Ứng dụng “Vĩnh Phúc Tourism” được xây dựng trên nền tảng hệ điều hành iOS và Android trên thiết bị di động giúp du khách có thể tìm hiểu, cập nhật và tra cứu bất kỳ thông tin nào liên quan đến điểm đến, danh lam thắng cảnh, làng nghề tiêu biểu, nơi lưu trú, nhà hàng, địa điểm mua sắm… và nhiều tiện ích khác.

Tại các khách sạn lớn trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên lượng khách đến lưu trú đầu năm nay tăng từ 20-30% so với cùng kỳ, công suất phòng đạt cao. Sở Văn hóa, thể thao và du lịch cho biết, 6 tháng đầu năm lượng khách du lịch đến Vĩnh Phúc đạt gần 5,2 triệu lượt khách, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2022, doanh thu du lịch ước đạt 2.075 tỷ đồng. Đạt được những kết quả đó là do ngành du lịch đã tích cực thực hiện chuyển đổi số, các doanh nghiệp đã nhanh nhạy nắm bắt thị trường đón dòng khách trong nước và quốc tế.

Ứng dụng Vĩnh Phúc Tourism với nội dung phong phú dễ sử dụng

Không dừng lại ở việc triển khai ứng dụng du lịch thông minh, tới đây Sở Văn hóa, thể thao và du lịch sẽ tiếp tục triển khai thêm phần mềm bảo tàng số cho bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, các hiện vật, tư liệu tại Bảo tàng tỉnh sẽ được số hóa, xây dựng cơ sở dữ liệu 3D phục vụ công tác quản lý, nghiên cứu và bảo tồn hiện vật có giá trị qua các thời kỳ lịch sử.

Việc đẩy mạnh chuyển đổi số sẽ là tiền đề để du lịch tỉnh có bước chuyển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, từng bước đưa phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, đưa Vĩnh Phúc trở thành một trung tâm du lịch lớn của miền Bắc và cả nước.

Khu du lịch quốc gia Tam Đảo

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *