BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ DU LỊCH TẠI TAM ĐẢO

Ngày 21/9/2017, tại Hội trường UBND Thị trấn Tam Đảo, Trường Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tam Đảo tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Du lịch. Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 100 quản lý và nhân viên của các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng trên địa bàn thị trấn Tam Đảo.

Đồng chí Đỗ Quốc Trọng, Trưởng phòng VHTT huyện Tam Đảo phát biểu tại buổi tập huấn

Cùng với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dạn, Thạc sĩ Nguyễn Thị Lê Dung, Trưởng khoa Du lịch, trường VHNT đã chia sẻ những kiến thức trong “Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch” do Bộ VHTTDL ban hành ngày 2/3/2017. Gồm có 2 chương, 13 điều nhằm hướng đến điều chỉnh hành vi ứng xử cho 10 nhóm đối tượng tham gia hoạt động du lịch.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Đặc biệt, trong buổi tập huấn giáo viên đã phân tích, hướng dẫn về “Mô hình tiêu chuẩn 5S đối với các cơ sở kinh doanh du lịch”. Nội dung này cũng đã được các học viên hào hứng đón nhận. Tại lớp bồi dưỡng, nhà trường đã giải đáp những thắc mắc của học viên về những nghiệp vụ du lịch cơ bản và những quy định mới trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Lê Dung, Trưởng khoa Du lịch, trường VHNT chia sẻ tại lớp học

Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch là hoạt động thường niên nằm trong Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của nhà trường. Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, các nhân viên làm việc trong ngành du lịch được nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời có cách làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của du khách trong nước và khách quốc tế trong suốt thời gian tham quan và lưu trú tại Tam Đảo. Góp phần thực hiện mục tiêu của tỉnh Vĩnh Phúc về nâng cao chất lượng phục vụ du lịch, dịch vụ, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn./.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *