Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10: Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân

Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 505/QĐ-TTg lựa chọn ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới của đất nước trong thời gian tới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển, khẳng định chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới, mà là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại.

Để sự kiện Ngày Chuyển đổi số quốc gia có sức lan tỏa mạnh mẽ và người dân được thụ hưởng các lợi ích của chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương phát động kế hoạch hành động hưởng ứng sự kiện. Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.

 

Tại Vĩnh Phúc, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia được triển khai từ 1/10 đến 10/10. Trong đó, nổi bật là hội nghị giới thiệu các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt và các giải pháp chuyển đổi số ngành Y tế, Giáo dục; khai trương nền tảng xã hội số ứng dụng VinhPhuc ID diễn ra ngày 4/10 tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Đây là dịp để Vĩnh Phúc nhìn nhận, đánh giá lại kết quả đạt được thời gian qua cũng như định hướng cho công tác chuyển đổi số của tỉnh thời gian tới, nhất là với 2 ngành: Y tế, Giáo dục và đào tạo. Hội nghị là nơi gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, đồng thời, giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu chuyển đổi số hiệu quả nhằm mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng nói chung; 2 ngành Y tế, Giáo dục và Đào tạo nói riêng.

Tại hội nghị, UBND tỉnh cũng tổ chức ra mắt ứng dụng Vĩnh Phúc ID – ứng dụng góp phần tạo ra môi trường cho người dân, doanh nghiệp và chính quyền tương tác liền mạch với nhau trên không gian số, tạo tiền đề phát triển nền tảng xã hội số toàn diện của tỉnh Vĩnh Phúc.

OA Zalo chuyển đổi số

Các giải pháp được giới thiệu tại hội nghị gồm các giải pháp chuyển đổi số phục vụ ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo của các ngân hàng, doanh nghiệp lớn về công nghệ số, có tính ứng dụng thực tiễn cao, đã và đang triển khai tích cực, thực tế tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện góp phần lan tỏa thông điệp “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân” đến cộng đồng.

Hoài An

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *