PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC ĐẶNG THỊ NGỌC THỊNH DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ QUỐC MẪU TÂY THIÊN

Chiều ngày 6/4, Đoàn nữ lãnh đạo cấp cao do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước làm trưởng đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Quốc mẫu Tây Thiên và thăm quan di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt danh thắng Tây Thiên. Cùng đi có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trì – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong không gian linh thiêng của Khu di tích danh thắng Tây Thiên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đồng chí trong đoàn đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ công lao của Quốc mẫu Tây Thiên.

Tây Thiên là nơi thờ Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu, Chính Vương phi của Hùng Chiêu vương thứ VII – người đã có công lớn trong việc giúp vua Hùng mở mang bờ cõi, dạy dân trồng lúa nước, chiêu mộ quân sĩ, củng cố vương triều. Khi bà hóa được sắc phong Sơn trụ quốc mẫu, tối linh đại vương thuộc hàng Thượng đẳng phúc thần.

Tây Thiên cũng là thắng cảnh thiên nhiên, là một điểm khởi đầu của sự dung hội giữa Phật giáo với tín ngưỡng dân gian. Di tích lịch sử danh thắng Tây Thiên tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo được Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt từ tháng 12/2015.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong thực hiện gìn giữ, chỉnh trang, tôn tạo Khu Di tích danh thắng Tây Thiên ngày càng khang trang, sạch đẹp. Tây Thiên cần được khai thác và phát huy giá trị của di tích, xây dựng nơi đây là điểm đến hấp dẫn du khách, góp phần giáo dục lịch sử, văn hóa, truyền thống yêu nước của người Việt Nam; và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *