Nhìn lại 5 sự kiện du lịch Vĩnh Phúc nổi bật năm 2022

  1. Đón nhận Khu du lịch quốc gia Tam Đảo

Ngày 25/01/2022, Khu du lịch quốc gia Tam Đảo chính thức được Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận. Từ đây là tiền đề để khai thác có hiệu quả các tiềm năng lợi thế, đưa Tam Đảo sớm trở thành vùng trọng điểm về kinh tế du lịch của tỉnh và quốc gia. Từ kinh tế du lịch sẽ tạo bước đột phá, lan tỏa ra nhiều mục tiêu phát triển khác. Tối 29/04/2022, tại thị trấn Tam Đảo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo. Tam Đảo là địa danh thứ 7 trong cả nước được công nhận là Khu du lịch quốc gia, đây cũng là điều kiện thuận lợi để bạn bè trong nước và quốc tế biết nhiều hơn về các giá trị di sản văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên độc đáo của Khu du lịch Tam Đảo.

  1. Seagame 31 tổ chức tại Vĩnh Phúc

SEA Games 31 là hoạt động thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, sự kiện  tổ chức tại Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.  Vĩnh Phúc là tỉnh đăng cai tổ chức 2 môn Muay và Golf diễn ra từ ngày 12 – 23/5 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Phúc và Sân golf  Đầm Vạc thành phố Vĩnh Yên. Đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, du lịch Vĩnh Phúc tới bạn bè quốc tế.

Trong khuân khổ thời gian diễn ra thi đấu, các đoàn vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài quốc tế đã có dịp đi tham quan du lịch tại Vĩnh Phúc. Đoàn khách quốc tế không khỏi bất ngờ bởi những nét văn hóa đặc sắc và khong gian du lịch nơi đây. Những trải nghiệm tại Vĩnh Phúc sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi thành viên của đoàn.

  1. Các món ăn lọt top sản phẩm quà tặng du lịch

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công bố Quyết định xác lập Top 100 Món ăn Đặc sản và Top 100 Đặc sản Quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam (lần thứ V năm 2021 – 2022) trong Hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam. Vĩnh Phúc vinh dự và tự hào có 4 món ăn và quà tặng vào Top 100 đặc sản nổi bật Việt Nam gồm: Bò tái kiến đốt, Su su Tam Đảo xào thịt bò, Bánh trùng mật mía Vĩnh Tường, Tép dầu Đầm Vạc
Các món ăn, đặc sản được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương

  1. Tam Đảo Đón nhận danh hiệu Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022

Ngày 11/11/2022, tại Gala chung kết trao giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 29 năm 2022 tổ chức tại Vương quốc Oman, thị trấn Tam Đảo được Tổ chức World Travel Awards (Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới) vinh danh là Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022.

Chiều 2/12/2022, UBND huyện Tam Đảo cùng đông đảo nhân, du khách trong ngoài nước tổ chức lễ đón nhận giải thưởng trong không khí hân hoan náo nức. Giải thưởng này cùng với việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Tam Đảo là khu du lịch quốc gia là sự ghi nhận và là động lực để chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp tục phát huy những giá trị, vẻ đẹp vốn có của khu du lịch Tam Đảo, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, nâng tầm vị thế và giá trị thương hiệu của khu du lịch, đồng thời, đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

  1. Chung kết Hoa hậu du lịch thế giới tổ chức tại Vĩnh Phúc

Tối 10/12/2022, chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 – Miss Tourism World 2022 đã diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đêm chung kết là màn trình diễn ấn tượng của 35 thí sinh đến từ 30 quốc gia và các nghệ sĩ đến từ nhiều địa phương của Việt Nam.

Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới được tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review – trải nghiệm, với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch thế giới. Với thông điệp “Mang thế giới đến Việt Nam”. Trên “Hành trình đi qua các miền di sản”, các điểm đến du lịch – văn hóa và con người của Việt Nam được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, góp phần vào việc quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Trước đó, đoàn Hoa hậu các nước tham gia vòng chung kết Miss Tourism World 2022 (Hoa hậu Du lịch Thế giới) đã đến xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc; làng rèn Lý Nhân, làng nghề đan lát Triệu Đề, Lập Thạch; tham gia hoạt động trồng cây bảo vệ môi trường tại Khu di tích danh thắng Tây Thiên.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *