Nhiều triển vọng mới cho du lịch Vĩnh Phúc

Những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2023, du khách trong và ngoài nước đã tới các khu, điểm du lịch của Vĩnh Phúc, tham gia nhiều hoạt động, lễ hội giải trí ý nghĩa. Đặc biệt, “Điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới” – thị trấn Tam Đảo đã thu hút hàng nghìn lượt du khách dù thời tiết khá lạnh.
Du khách hào hứng chào năm 2023 với màn bắn pháo hoa tại thị trấn Tam Đảo. Ảnh: Thu Hằng
Để thu hút khách du lịch và quảng bá thương hiệu “Điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới”, thị trấn Tam Đảo đã tổ chức hàng loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút du khách khắp mọi nơi đổ về.
Đặc biệt, chuỗi hoạt động đêm 31/12, chào năm mới 2023, các chương trình biểu diễn văn nghệ, ca nhạc với sự tham gia của các diễn viên quần chúng, diễn viên chuyên nghiệp; lễ hội bong bóng – lễ hội tuyết và đốt pháo hoa diễn ra trong không gian sôi động giữa trung tâm quảng trường đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều du khách. Du khách đã được hòa mình trong ánh sáng muôn màu của lễ hội, màn pháo hoa, tuyết rơi cùng bong bóng được tạo ra một cách lãng mạn…
Du khách Nguyễn Tuấn Dũng (Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 tôi đến Khu du lịch Tam Đảo. Lần này trở lại đây, tôi thấy khu du lịch có rất nhiều thay đổi, hạ tầng được đầu tư khang trang, các hoạt động giải trí về đêm bắt đầu sôi nổi, hấp dẫn du khách hơn. Đón năm mới 2023 với nhiều cảm xúc tại đây đã để lại cho tôi và gia đình những kỷ niệm đáng nhớ”.
Tại thị trấn, nhiều điểm trưng bày sản phẩm du lịch đặc trưng của Tam Đảo ở các khách sạn lớn Venus, Camellia hay các khu bán hàng, điểm tham quan cũng được du khách quan tâm như đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, mật ong, phấn hoa, rượu ba kích… Các khu lưu trú cũng đầu tư trang trí, tạo cảnh quan lung linh về đêm với hệ thống đèn sáng, cây xanh, tạo hình…
Thị trấn Tam Đảo thu hút hàng chục nghìn lượt du khách dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023. Ảnh: Thu Hằng
Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo Nguyễn Duy Dũng cho biết: “Để xứng danh điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới, ngay sau khi đón nhận danh hiệu, thị trấn đã được UBND huyện dành nguồn kinh phí và từ nguồn xã hội hóa để triển khai các chương trình văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa nhằm tạo không khí và hoạt động phong phú về đêm cho du khách. Lễ hội bong bóng – lễ hội tuyết lần đầu tiên được thị trấn tổ chức tạo sự thích thú và hào hứng cho du khách, rất nhiều du khách đã cùng nhau hát ca, đón chào năm mới trong sự hoan ca và hạnh phúc, cũng nhau ghi lại khoảnh khắc đẹp này”.
Từng con đường, cây xanh ở đây được trang trí đủ màu sắc càng tạo cho Tam Đảo lung linh về đêm; các nhà hàng, khách sạn cũng nâng cấp dịch vụ, ứng xử văn minh đón chào du khách.
Không chỉ tại Tam Đảo, những điểm du lịch khác cũng khá đông du khách như sân Golf Tam Đảo, Thanh Lanh, Đầm Vạc, Tây Thiên hay khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải, Đảo Ngọc. Rất nhiều du khách chọn các điểm đến của Vĩnh Phúc là nơi nghỉ dưỡng, vui chơi và trải nghiệm dịp Tết Dương lịch 2023.
Trong năm qua, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, nhất là các khu du lịch trọng điểm như Tam Đảo, Đại Lải, Tây Thiên… liên tục được đầu tư, nâng cấp. Mạng lưới giao thông kết nối các khu du lịch đã được hoàn thiện và thường xuyên bảo trì, sửa chữa nhằm hạn chế các sự cố và tình trạng tắc nghẽn vào mùa cao điểm, dịp lễ, Tết.
Hệ thống điện chiếu sáng, cấp thoát nước, mạng internet cũng được lắp đặt, phủ sóng ở các khu vực miền núi để đảm bảo chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của du khách. Du khách đến với Vĩnh Phúc không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi ngoạn mục về diện mạo, cảnh quan, cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.
Công tác quản lý và chính sách thu hút đầu tư cũng thể hiện sự chú trọng của lãnh đạo tỉnh đối với ngành Du lịch. Song song với việc chủ động dành quỹ đất cho các dự án, tỉnh chủ trương cải thiện chính sách và thủ tục hành chính theo hướng cởi mở, thông thoáng hơn để tạo lập một môi trường đầu tư thuận lợi nhằm khuyến khích, thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực du lịch và đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các tỉnh lân cận, nhất là những địa phương có ngành Du lịch phát triển để xây dựng những tour du lịch nội địa hấp dẫn du khách.
Đồng thời, việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông ở các điểm du lịch cũng được chỉ đạo sát sao nhằm dẹp bỏ các tệ nạn và việc buôn bán kinh doanh trục lợi làm ảnh hưởng đến khách du lịch và danh tiếng của ngành Du lịch tỉnh.
Cùng với đó, công tác tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch đã được chú trọng thông qua các phương tiện truyền thông, các sự kiện về chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh; các hội chợ triển lãm du lịch, đồng thời liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung và các tỉnh, thành trong vùng nói riêng.
Từ kết quả triển khai tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực của doanh nghiệp du lịch, hình ảnh và sản phẩm du lịch của Vĩnh Phúc đã đến gần hơn với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Con số hơn 45.000 lượt du khách đến với Vĩnh Phúc trong dịp Tết Dương lịch, trong đó, hơn 30.000 lượt du khách tới thị trấn Tam Đảo là triển vọng đón một năm thành công của du lịch Vĩnh Phúc.
Thu Thủy – Báo Vĩnh Phúc

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *