Ngày 12/02/2020: Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh gửi thư đến các đối tác quốc tế khẳng định các điểm du lịch vẫn mở cửa bình thường

(TITC) – Tiếp sau bức thư gửi ngày 02/02/2020, ngày 12/02, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã tiếp tục gửi thư tới bạn bè và đối tác quốc tế của ngành du lịch, thông tin về việc Du lịch Việt Nam đang tích cực ứng phó với tác động của dịch bệnh COVID-19 và khẳng định các điểm du lịch vẫn mở cửa bình thường.

Trong thư, Tổng cục trưởng thông báo tính đến 10h00 ngày 12/02/2020, Việt Nam có 15 người nhiễm COVID-19, đáng mừng trong đó 6 người đã được chữa khỏi và xuất viện.

Kể từ lúc dịch bệnh xuất hiện và đến khi Chính phủ Việt Nam chính thức công bố dịch vào ngày 01/02/2020, Việt Nam đã kiểm soát bệnh dịch rất tốt. Các giải pháp chữa trị, phòng ngừa đã phát huy hiệu quả, vì vậy không có tình trạng lây lan COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam.

Đặc biệt, Tổng cục trưởng nhấn mạnh, hiện nay “Các điểm tham quan, khu di tích, nhà hàng phục vụ khách du lịch vẫn được mở cửa bình thường”. Tổng cục Du lịch đã phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng chống và giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Một số điểm tham quan luôn sẵn sàng các điều kiện tốt nhất nhằm tăng cường phòng, chống dịch như phun khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách.

Tổng cục trưởng khẳng định, trong thời gian dịch bệnh diễn ra, ngành du lịch sẽ duy trì trách nhiệm với cộng đồng xã hội và đặt ưu tiên hàng đầu đối với du khách và sự an toàn của du khách.

Với sự kiểm soát hiệu quả của Chính phủ Việt Nam và những biện pháp phòng tránh dịch bệnh đang được triển khai tới tất cả các địa phương và điểm tham quan, ngành du lịch Việt Nam khẳng định rằng du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được đảm bảo an toàn. Bức thư được viết bằng nhiều ngôn ngữ các nước là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam.

Nhà thờ Tam Đảo – Vĩnh Phúc

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *